Thanh Vân: Kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

18/06/2021 09:48 46 lượt xem

Ngày 17/6, HĐND xã Thanh Vân đã tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan phụ trách xã, Thường trực Đảng ủy – HĐND-UBND - UBMTTQ Việt Nam xã và các đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó cuộc bầu cử tại xã Thanh Vân diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, tình hình an ninh trước, trong và sau cuộc bầu cử được đảm bảo, 100% cử tri phấn khởi hào hứng đi bỏ phiếu, tại các điễm bầu cử cũng đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Toàn xã có 3.165 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu 4 cấp, với số phiếu hợp lệ đạt 100%, cử tri đã lựa chọn và bầu ra 3 đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 5 đại biểu HĐND huyện và 22 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, các Ban HĐND xã ra mắt kỳ họp
 Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hạng Dương Thành, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, kỳ họp HĐND xã Thanh Vân lần thứ nhất là kỳ họp hết sức quan trọng nhằm đánh giá kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2021 đặc biệt với thời gian kỳ họp diễn ra 1 ngày vì vậy đề nghị các đại biểu HĐND xã Thanh Vân phải thực sự đoàn kết, quyết tâm, phát huy trí tuệ tập thể để thảo luận, thống nhất các nội dung tại kỳ họp, cùng với đó dân chủ, lựa chọn các đại biểu có đủ tiêu chuẩn theo quy định để bầu giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của cơ quan quyền lực nhà nước và các ban HĐND nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND – UBND xã, lãnh đạo xã phát triển toàn diện và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các thành viên UBND xã ra mắt kỳ họp

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã, đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND xã, các ban HĐND xã, bầu ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 -2026. Tiếp theo kỳ họp tiến hành xem xét, thảo luận và thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND-UBND xã như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hoạt, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo về công tác tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ thi chi ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm... Kết thúc kỳ họp đã tổ chức khen thưởng cho tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.