Thị trấn Tam Sơn tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19 đợt 6 lần 10 năm 2022.

12/02/2022 01:30 35 lượt xem

Ngày 10/2, Trạm Y tế thị trấn Tam Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ đã  tổ chức tiêm vacxin phòng Covid- 19 đợt 6 lần 10 cho nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Thị trấn Tam Sơn tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19 đợt 6 lần 10 năm 2022.
Nhân dân tại thị trấn Tam Sơn chủ động đến Trạm y tế để tiêm phòng vacxin Covid- 19

Nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, trong đợt tiêm lần này, tại Trạm y tế thị trấn Tam Sơn tiến hành tiêm ba loại là vắc xin của Verocell, AstraZenca và Pfizer, bao gồm người mới tiêm mũi 1, tiêm nhắc lại mũi 2, người từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm và tiêm trả mũi 2. Để tỷ lệ tiêm phòng vacxin đảm bảo đúng theo chỉ tiêu đã được giao, UBND thị trấn Tam Sơn đã chỉ đạo các Hội, đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về việc tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 trong lần 6 đợt 10.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động từ cấp ủy, chính quyền địa phương vùng với sự nhận thức đúng đắn về lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 từ phía nhân dân. Trong đợt tiêm phòng vacxin đợt 6 lần 10 này, người dân trên địa bàn thị trấn trong độ tuổi đi tiêm phòng đã tự giác đến Trạm y tế để tiêm phòng. Với hình thức tiêm cuốn chiếu đồng loạt cho tất cả các nhóm đối tượng tại cùng một điểm tiêm, kết quả trong ngày Trạm y tế thị trấn Tam Sơn đã tiêm được 75  liều vắc xin Pfizer; 65 liều vắc xin Verocell và 20 liều vắc xin AstraZenca. Theo kế hoạch của UBND huyện Quản Bạ  từ ngày mùng 10 đến hết ngày 11/2/2022,  13/13 xã thị trấn trên địa bàn toàn huyện tiến hành triển khai tiêm phòng Covid-19 đợt 6 lần 10 năm 2022, phấn đấu toàn huyện đạt 80% trên tổng số liều vắcxin được phân bổ ./.

Hoàng Tâm