Chính trị

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Sùng Minh Sính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội tại huyện Quản Bạ

09/06/2020 00:00 51 lượt xem

Ngày 10/6, đồng chí Sùng Minh Sính, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ đã làm việc với huyện Quản Bạ nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Đình Phới, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; các tiểu ban phục vụ Đại hội.

Huyện Quản Bạ vinh dự được Tỉnh uỷ lựa chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ cấp huyện. Dự kiến Đại hội được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 23 đến ngày 26/6, theo hình thức trực tuyến với 10 huyện, thành phố. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ huyện, đến ngày 22/5/2020 đã có 15/15 đảng bộ cơ sở; 173/173 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và 38/38 chi bộ trực thuộc Huyện uỷ đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội. Về công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự Đại hội cũng được Ban thường vụ Tỉnh uỷ duyệt và thực hiện theo các bước đảm bảo theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đại hội được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Văn phòng Huyện ủy phối hợp các cơ quan tham mưu, giúp việc triển khai thực hiện tốt, đã thành lập các tiểu ban như: Tiểu Ban bảo vệ; tiểu Ban tuyên truyền khánh tiết; tiểu Ban hậu cần; tiểu Ban văn kiện. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã được huyện Quản Bạ hoàn tất chu đáo đảm bảo sẵn sàng cho kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại buổi làm việc thay mặt các đồng chí trong các Tiểu ban phục vụ Đại hội, đồng chí Hoàng Đình Phới, Bí thư Huyện uỷ Quản Bạ đề xuất tỉnh xin ý kiến tổ chức truyền hình trực tiếp ở 2 phần lễ khai mạc và phần lễ bế mạc của Đại hội.

Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy kết luận tại buổi kiểm tra.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Sùng Minh Sính đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp của Huyện Quản Bạ từ việc thành lập các tiểu ban, xây dựng dự thảo văn kiện Đảng bộ huyện, công tác nhân sự, công tác phục vụ Đại hội… rất chặt chẽ. Đồng chí nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 là đợt sinh hoạt chính trị lớn” Qua đó, đề nghị Đảng bộ huyện Quản Bạ trong xây dựng báo cáo chính trị phải xác định được điểm nổi bật trọng tâm nhằm đưa Quản Bạ phát triển vượt bậc trong nhiệm kỳ tới. Để làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Sùng Minh Sính yêu cầu Đảng bộ Huyện Quản Bạ tăng cường nắm bắt tình hình tại cơ sở, nhất là các vấn đề về dân tộc, tôn giáo; tập trung giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, tố cáo, những điểm nóng phát sinh. Lực lượng Công an mở đợt truy quét tội phạm đặc biệt chú ý đến các địa bàn trọng điểm những dấu hiệu phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn; riêng đối với khu vực trung tâm thị trấn Tam Sơn các lực lượng duy trì các hoạt động tuần tra, kiểm soát trước trong và sau thời gian diễn ra đại hội; các tiểu ban phải cập nhật thông tin theo ngày, theo tuần để báo cáo Ban thường vụ Huyện uỷ. Về công tác tuyên truyền khánh tiết, công tác hậu cần chú trọng đưa những sản phẩm đặc trưng của từng địa phương, vừa kết hợp trưng bày quảng bá, giới thiệu đồng thời tiêu thụ sản phẩm…/.