Văn hóa - Xã hội

Trường THPT Quản Bạ tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, luật thanh niên, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, HIV/AIDS, Ma túy, Mại dâm nói không với khói thuốc lá và bạo lực học đường.

29/09/2023 15:54 117 lượt xem

Ngày 26/9, Trường THPT Quản Bạ phối hợp với Đội CSGT – TT Công an huyện Quản Bạ; Huyện Đoàn Quản Bạ tổ chức Bạ tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, luật thanh niên, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, HIV/AIDS, Ma túy, Mại dâm nói không với khói thuốc lá và bạo lực học đường.

Cán bộ giao thông tuyên truyền về luật an toàn giao thông cho các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe các tuyên truyền viên hướng dẫn tuyên truyền về một số luật an toàn giao thông, quy định về đảm bảo ATGT, đặc biệt đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Nghiêm cấm việc điều khiển, dừng đỗ trái phép các phương tiện giao thông trong khuôn viên trường học. Các văn bản quy phạm pháp luật và các Chương trình, Kế hoạch, Chỉ thị của Bộ GD&ĐT về phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, ma túy, mại dâm. Tăng cường công tác quản lý, hoàn thiện hệ thống văn bản về phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong Ngành giáo dục; phòng ngừa hiệu quả tội phạm, vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Thông qua những chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sẽ từng bước hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của học sinh, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh./.

Đỗ Hà