Văn hóa - Xã hội

TT Tam Sơn phấn đấu 95 % trở lên trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 lần 3.

15/06/2022 06:52 24 lượt xem

Cùng với các địa phương trên địa bàn huyện Quản Bạ. Vừa qua, Trạm Y tế thị trấn Tam Sơn đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Với mục tiêu phấn đấu 95% trở lên trẻ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thị trấn được tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 trong lần 3 này.

Tỷ lệ tiêm vắc xin tại TT Tam Sơn đạt trên 95 %

Ngay sau khi nhận được kế hoạch của cấp trên, UBND thị trấn Tam Sơn đã xây dựng Kế hoạch triển khai đến Trạm Y tế thị trấn Tam Sơn về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn toàn thị trấn. Về công tác tiêm phòng, UBND thị trấn, Trạm Y tế thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, trường học tuyên truyền, hướng dẫn và triển khai cho phụ huynh ký cam kết đồng ý cho trẻ tiêm chủng. Theo đó đượt tiêm phòng vắc xin Covid19 lần này sử dụng loại vắc xin Pfize và thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, tiêm đồng loạt cho 100 trẻ 5 tuổi tại 2 điểm tiêm đó là Trường mầm non Tam Sơn và điểm Trường mầm non thôn Bảo An, thôn Thượng Sơn.

Kết quả sau một ngày triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi lần 3 này đã có 97/100 trẻ được tiêm phòng đạt 97% KH giao. Có thể khẳng định rằng việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là rất cần thiết, giúp nâng cao độ bao phủ miễn dịch cộng đồng. Đồng thời giúp trẻ tự tin hơn khi tham gia các động ngoài trời, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện hơn./.

Hoàng Tâm