Văn hóa - Xã hội

Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà hỗ trợ các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Trung tâm huyện Quản Bạ.

08/01/2022 04:24 80 lượt xem

Chiều 6/1, đồng chí Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tới động viên, trao quà hỗ trợ cho 49 hộ gia đình bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn cháy chợ Trung tâm huyện Quản Bạ. Cùng đi về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 31/12 tại chợ Trung tâm huyện Quản Bạ đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản của tiểu thương buôn bán tại chợ, ước tính tổng thiệt hại do hỏa hoạn gây ra là trên 10 tỷ đồng. Thấu hiểu và chia sẻ với những mất mát về tài sản của tiểu thương. Tại đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã gửi lời động viên và trao hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng/ hộ, toàn bộ kinh phí được trích từ "Quỹ cứu trợ" của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với mong muốn phần nào giúp các hộ có thêm điều kiện trong khắc phục thiệt hại.

Thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ VN huyện và các tiểu thương, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện gửi lời cảm ơn chân thành tới Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có những sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời các tiểu thương tại chợ Trung tâm huyện bị thiệt hại tài sản do đám cháy gây ra. Đây là tinh thần đoàn kết, tương trợ thật đáng quý để các tiểu thương vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, để các hoạt động kinh doanh, buôn bán sớm trở lại bình thường.

Đỗ Hà