Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Vàng Seo Cón thăm HTX Kim Thăng, Quản Bạ.

16/09/2022 16:22 26 lượt xem

Tiếp tục chuyến công tác tại huyện Quản Bạ, đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh cùng đoàn công tác đã tới thăm quan tại HTX Kim Thăng, huyện Quản Bạ. Về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Vàng Seo Cón thăm HTX Kim Thăng, Quản Bạ.

Hợp tác xã Kim Thăng, huyện Quản Bạ là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm từ cây chè Shan Tuyết bản địa. Với sự tâm huyết với cây chè Shan của vùng cao nguyên Đá, hiện tại HTX Kim Thăng đã có một số sản phẩm cao cấp tiêu biểu được xuất sang thị trường Đài Loan như: Bạch trà, Hồng trà, một số sản phẩm HTX đã đạt sao OCOOP cấp tỉnh như bản Shan Hồng Ngọc và Bản Shan Bạch Mẫu Đơn. Chi phí cho một sản phẩm trà của HTX Kim Thăng được đưa tới thị trường khách hàng từ 300.000đ đến 7 triệu đồng tùy sản phẩm. Các sản phẩm chè được chế biến theo hình thức nén bánh chè và chè tơi khô.

Tại đây, qua thăm quan và thưởng thức chất lượng các sản phẩm chè Shan của HTX Kim Thăng, đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh đánh giá cao tính tiên phong, sự nhạy bén trong đón đầu cơ hội phát triển, đầu tư cơ sở nhà xưởng, trang thiết bị, máy móc trong sơ chế, chế biến của HTX. Đặc biệt, HTX đã hình thành gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá, thưởng trà đến du khách, khách hàng. Động viên HTX Kim Thăng, đồng chí Vàng Seo Cón mong muốn trong thời gian tới: HTX sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô sản xuất; Tiếp cận nhiều thị trường khách hàng trong nước, nhất tại khu vực miền Bắc; Nguồn nguyên liệu chè Shan thu mua phải đảm bảo chất lượng; Không ngừng áp dụng trang thiết bị, máy móc hiện đại vào sản xuất. Ứng dụng công nghệ số trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. Về phía huyện Quản Bạ, có những cơ chế, chính sách động viên HTX trong quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, tiếp tục nâng tầm giá trị của cây chè Shan  của huyện.

Hoàng Chính