Gương người tốt - việc tốt

Đoàn thanh niên huyện Quản Bạ dọn dẹp đài tưởng niệm để chuẩn bị cho kỳ họp HDND huyện.

17/12/2021 09:30 27 lượt xem

Để chuẩn bị cho kỳ họp HDND huyện Quản Bạ lần thứ 4 khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, chiều 17/12, Đoàn thanh niên huyện Quản Bạ phối hợp với Phòng Lao động & Thương binh xã hội huyện đã ra quân thực hiện dọn dẹp vệ sinh Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ.

Đoàn thanh niên huyện Quản Bạ dọn dẹp đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ

Tại đây, đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn trên địa bàn huyện Quản Bạ đã tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ bằng những việc làm cụ thể như: Lau chùi làm sạch các phần mộ liệt sỹ, nhổ cỏ, cắt tỉa cây cối, thay hoa trên các phần mộ, quét dọn toàn bộ khu vực nghĩa trang. Hoạt động này được Huyện đoàn Quản Bạ tổ chức thường xuyên đã thu hút nhiều lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Đây cũng là hoạt động trong chuỗi các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”, một điểm nhấn nổi bật của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện Quản Bạ trong những năm qua, thể hiện rõ vai trò, sức mạnh của tuổi trẻ đối với cộng đồng xã hội, đối với những thế hệ cha anh đi trước. Qua đó, nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, tôn tạo và chỉnh trang các công trình ghi công, đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. Đồng thời, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về ý thức vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Đỗ Hà