Gương người tốt - việc tốt

Đoàn thanh niên huyện Quản Bạ ra quân Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới.

20/07/2022 08:19 68 lượt xem

Vừa qua, tại xã Thanh Vân Đoàn thanh niên huyện Quản Bạ đã ra quân tổ chức lễ phát động ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022. Tham dự có Lãnh đạo Huyện đoàn Quản Bạ, lãnh đạo UBND xã Thanh Vân và các đoàn viên, thanh niên xã Thanh Vân tham dự đông đảo.

Thực hiện Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022, Huyện đoàn Quản Bạ đã phát động các chương trình như: Đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn, làm mới, sửa chữa đường giao thông nông thôn, đường trục chính nội đồng, tu sửa, nạo vét hệ thống kênh mương thủy lợi nội đồng, cải tạo vườn tạp giúp đỡ nhân dân. Hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, dịch chuyển cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho thanh niên nông thôn: Hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, Tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cao, ứng dụng công nghệ số để tự động hóa các quy trình sản xuất, kinh doanh.

Thông qua các công trình, phần việc thanh niên xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, thắp sáng đường quê; trồng cây xanh, trồng hoa; vệ sinh môi trường; chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, kinh doanh…Đây là những hoạt động thiết thực, cụ thể đã tiếp tục khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong dựng xây quê hương, đất nước..

Nhân dịp này, Lãnh đạo Huyện đoàn Quản Bạ đã trao tặng 05 suất quà cho 05 hộ gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, tại xã Thanh Vân./.

Đỗ Hà