Gương người tốt - việc tốt

Đoàn thiện nguyện tặng quà, động viên tại chốt chặn phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 xã Tả Ván.

18/06/2021 10:56 70 lượt xem

Với tinh thần chung tay cùng Đảng, nhà nước và cấp ủy các cấp quyết tâm trong đẩy lùi đại dịch Covid- 19. Dưới sự kết nối của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ngày 18.6 đoàn thiện nguyện gồm các mạnh thường quân của Công ty TNHH Cao Sơn Hà Giang; Phật tử chùa Nậm Dầu, huyện Vị Xuyên đã đến thăm, tặng quà động viên các lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại tổ chốt chặn thôn Pao Mã Phìn, xã Tả Ván thuộc ĐBP Tùng Vài quản lý. Cùng đi có Ủy ban MTTQ VN huyện; Lãnh đạo ĐBP Tùng Vài; Cấp ủy, chính quyền xã Tả Ván.

Từ ngày dịch bệnh Covid- 19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến khó lường và phức tạp. Tổ chốt chặn thôn Pao Mã Phìn, xã Tả Ván thuộc ĐBP Tùng Vài luôn giữ vững tinh thần quyết liệt vượt qua những điều kiện khó khăn về thời tiết, địa hình, cung đường tuần tra để hoàn thành nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Hiện tổ chốt chặn thôn Pao Mã Phìn biên chế cứng quân số gồm 02 đồng chí cán bộ biên phòng và cơ động 01 dân quân tự vệ, 01 công an thôn và ban quản lý thôn tăng cường công tác tuần tra các đường mòn, mốc biên giới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân về thực hiện nghiêm 3 văn kiện pháp lý về biên giới, thông điệp 5k của Bộ y tế trong phòng, chống dịch bệnh. Tại đây, đoàn thiện nguyện đã trao tặng nhiều phần quà thiết thực là ống nước, mái tôn, dây điện, bóng điện, quạt và đèn pin với tổng giá trị phần quả gần 25 triệu đồng.
Trải qua những cung đường khó khăn, nguy hiểm đến thăm, tặng quà và động viên lực lượng tại tổ chốt chặn thôn Pao Mã Phìn, xã Tả Ván. Các mạnh thường quân của đoàn thiện nguyện chia sẻ những điều kiện hết sức thiếu thốn của lực lượng tuyến đầu biên giới đang thực hiện nhiệm vụ chính trị là bảo vệ biên cương, phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến từng CBCS nơi tuyến đầu chống dịch nơi biên giới thời gian qua luôn chắc bản lĩnh, vững tay súng hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, nhân dân giao phó, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe của cộng đồng trước đại dịch Covid- 19 nguy hiểm.