Hội thảo tổng kết mô hình trồng gừng trâu ruột vàng.

11/01/2023 10:55 104 lượt xem

Ngày 9/1, tại xã Tùng Vài, Phòng NN&PTNT huyện phối hợp với UBND xã Tùng Vài tổ chức hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình liên kết trồng Gừng trâu ruột vàng năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện; Lãnh đạo Trạm khuyến nông huyện; Lãnh đạo UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội thảo tổng kết mô hình trồng gừng trâu ruột vàng.
Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha đánh giá chất lượng Gừng tại mô hình

Được biết, trong những năm gần đây, nhân dân trên địa bàn xã Tùng Vài đã có những thay đổi cơ bản trong tư duy, sản xuất, chủ động đưa các giống cây trồng mới vào sản xuất. Năm 2022, thực hiện hướng dẫn số 329/HD-UBND của UBND huyện về việc thực hiện cơ chế hỗ trợ sản xuất nông nghiệp. Nhân dân xã Tùng Vài đã mạnh dạn, đầu tư chuyển đổi mô hình trồng cây kém hiệu quả sang trồng Gừng trâu ruột vàng. Hiện nay, trên địa bàn xã có 14 hộ gia đình đang thực hiện trồng Gừng trâu ruột vàng với tổng diện tích trên 3ha, qua 01 năm triển khai trồng cho đến khi thu hoạch, trung bình 1m vuông đất cho thu hoạch khoảng 8kg gừng, đầu ra cho sản phẩm đều được HTX Dược liệu Sơn Ý thu mua với mức giá là 12 nghìn đồng/kg.

Đánh giá hiệu quả mô hình trồng gừng trâu, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ khẳng định: Mô hình trồng gừng trâu rất có triển vọng, mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân các xã vùng cao mở rộng diện tích thâm canh gừng trâu để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con các xã vùng cao phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập./.

Đỗ Hà