Lãnh đạo Huyện Quản Bạ kiểm tra tình hình sản xuất sau Tết Nguyên đán năm 2024.

16/02/2024 16:00 55 lượt xem

Ngày 16/2, đồng chí Đỗ Văn Hùng, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Hạng Dương Thành, PBT- Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp sau Tết Nguyên đán năm 2024 tại xã Đông Hà và xã Lùng Tám. Cùng đi có đồng chí Phạm Ngọc Pha, UV BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo VP Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng NN& PTNT huyện; Cấp ủy, chính quyền 02 xã Đông Hà và Lùng Tám.

Lãnh đạo Huyện Quản Bạ kiểm tra tình hình sản xuất sau Tết Nguyên đán năm 2024.
Lãnh đạo huyện Quản Bạ thăm, kiểm tra tại mô hình Dâu Tây thôn Nà Sài, xã Đông Hà

Tại xã Đông Hà, lãnh đạo huyện Quản Bạ đã tới thăm, kiểm tra mô hình trồng cây Dâu tây gắn với phát triển du lịch trải nghiệm của thanh niên Vương Đức Thắng, thôn Nà Sài. Hiện diện tích Dâu tây đã cho thu hoạch lần một năm 2024, diện tích cây trồng mới nhân rộng phát triển tốt. Trước những tín hiệu và nguồn thu nhập ổn định của cây Dâu tây, lãnh đạo huyện Quản Bạ đề nghị: Về phía chủ vườn tiếp tục nhân rộng diện tích cây trồng; Quan tâm đến khâu chăm sóc đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt cho năng suất cao đáp ứng nhu cầu của khách du lịch; Chú ý khâu chăm sóc phải hướng tới sản phẩm nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; Tiếp tục tạo cảnh quan để thu hút đông khách du lịch đến chụp ảnh và trải nghiệm sản phẩm. Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện và UBND xã Đông Hà định hướng cho hộ gia đình tiến tới xây dựng tem, nhãn và bao bì cho sản phẩm quả Dâu tây.

Tại xã Lùng Tám, lãnh đạo huyện Quản Bạ đã tới thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại khu vực trồng cây cà chua trái vụ và trồng Mía thuộc thôn Tùng Nùn. Phấn khởi khi thấy không khí sản xuất nông nghiệp sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024 của Nhân dân tại đây thật sôi nổi, khí thế. Lãnh đạo huyện Quản Bạ đánh giá cao tinh thần chủ động trong sản xuất và chuyển đổi cơ cấu cây trồng của bà con và mong muốn: Nhân dân tiếp tục hăng say sản xuất, ứng dụng kỹ thuật vào trồng trọt, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây cà chua trái vụ, cây Mía, cây Ớt để nâng cao thu nhập. UBND xã Lùng Tám tiếp tục vận động Nhân dân tại các thôn, bản trên địa bàn xã nhân rộng các diện tích cây trồng nông nghiệp có hiệu quả, tạo vùng trồng tập trung; Quan tâm đến chất lượng cây trồng và đảm bảo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Tạo thành phong trào thi đua trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại địa phương.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ bày tỏ vui mừng về tinh thần sản xuất hăng say của Nhân dân thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám.

Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha đã đi kiểm tra một số diện tích cây Mận mới trồng tại thôn Sảng Cán Tỷ, xã Cán Tỷ. Đồng chí đề nghị xã Cán Tỷ cần rà soát lại toàn bộ các diện tích cây ăn quả ôn đới Mận, Đào mới trồng trên địa bàn xã để đánh giá việc sinh trưởng, phát triển của cây. Báo cáo số liệu cụ thể về tỷ lệ sống của cây về Phòng NN và PTNT huyện để huyện nắm bắt tình hình và có những chỉ đạo sát với thực tế. Qua đó, đảm bảo cây trồng phát triển tốt, tiến tới cho Nhân dân có nguồn thu nhập.

Hoàng Chính