Kinh tế

Lãnh đạo UBND huyện Quản Bạ kiểm tra công tác phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi tại cơ sở.

23/02/2022 09:31 44 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, rét đậm, rét hại kéo dài. Ngày 22/2, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm tại 02 xã Tùng Vài và Tả Ván. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha đề nghị xã Tả Ván ẵn sàng phương án ứng phó phòng, chống đói rét

Hiện nay, số hộ chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn xã Tả Ván là trên 520 hộ với tổng đàn gia súc là 1137 con trâu bò, xã Tùng Vài số hộ chăn nuôi là 939 hộ với tổng số đàn gia súc 1655 con. Tại 02 xã trên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm tại một số hộ chăn nuôi. Qua kiểm tra, đồng chí Phạm Ngọc Pha đánh giá đa số các hộ chăn nuôi đã có ý thức trong việc chủ động phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm của gia đình. Đồng thời, đề nghị những hộ chăn nuôi tiếp tục chú trọng hơn nữa trong thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho gia súc, giữ ấm cho vật nuôi; Đảm bảo việc nuôi nhốt gia súc trong chuồng; Khu vực chuồng trại cần che chắn kín gió, sạch sẽ; Chủ động dự trữ nguồn thức ăn cho gia súc trong thời gian xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền 02 xã Tả Vá, Tùng Vài tăng cường tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ và chủ động trong việc phòng, chống đói, rét và phòng, chống dịch bệnh vật nuôi. Hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp gia cố chuồng trại, tránh gió lùa, mưa phùn, chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống cho gia súc. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, sẵn sàng phương án ứng phó phòng, chống đói rét. Qua đó giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại về tài sản vật nuôi của nhân dân.

Đỗ Hà