Nhân dân xã Lùng Tám chăm sóc ngô hè thu 2017

23/08/2017 00:00 121 lượt xem

Để đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, thời gian này nhân dân xã Lùng Tám đang chăm sóc ngô vụ hè thu theo đúng khung lịch thời vụ. Mùa ngô vụ này, toàn xã có tổng diện tích trên 45ha. Cơ cấu giống chủ yếu là các dòng ngô lai cho năng suất cao như CP 989, CP999, Nk54. Đây đều là những giống ngô cho bắt to, hạt chắc, cây chống chịu tốt được sâu bệnh và thời tiết khô hạn.

Thường xuyên cử cán bộ khuyến nông xuống thăm đồng, hướng dẫn nhân dân chăm sóc ngô theo từng giai đoạn phát triển, việc theo dõi, phát hiện kịp thời sâu bệnh hại cũng được chính quyền xã Lùng Tám quan tâm nắm bắt để có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời. Do vậy mà tất cả diện tích ngô trên địa bàn xã đến nay vẫn đang phát triển tốt, chưa xuất hiện sâu bệnh hại. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của cán bộ khuyến nông xã thì người dân không nên chủ quan, bởi ngô vụ này thường là thời gian xuất hiện các loại sâu bệnh hại nhiều hơn so với các vụ khác. Hơn nữa, diễn biến bất thường của thời tiết rất dễ tạo điều kiện cho các loại sâu bệnh hại bùng phát. Bởi vậy bà con nhân dân phải thường xuyên theo dõi diện tích ngô của gia đình để kịp thời phát hiện và có biện pháp phòng trừ.