Kinh tế

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra diện tích cà chua trái vụ tại xã Nghĩa Thuận.

18/08/2020 10:02 34 lượt xem

Ngày 18.8, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra diện tích trồng cà chua trái vụ tại thôn Phín Ủng, xã Nghĩa Thuận.

Thôn Phín Ủng, xã Nghĩa Thuận là thôn có điều kiện khí hậu thuận lợi để phát triển nhóm cây nông nghiệp có quả. Nhờ quyết liệt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây tiềm năng, thu nhập cao. Cùng những kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp từ lâu, nhân dân thôn Phín Ủng đã tiến hành cải tạo các diện tích đất trồng cây cà chua trái vụ. Theo chia sẻ của người trồng, cây cà chua trái vụ khi được chăm sóc tốt và đúng kỹ thuật, sẽ cho thu hoạch sau 2 tháng trồng, với giá bán buôn ở mức ổn định 18.000/kg, cao gấp đôi so với cà chua chính vụ. Hiện nay toàn xã Nghĩa Thuận có diện tích cây cà chua trái vụ là 6 ha.
Qua kiểm tra, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao về tiềm năng và mức thu nhập ổn định từ trồng cà chua trái vụ tại thôn Phín Ủng, xã Nghĩa Thuận. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân mở rộng diện tích cây cà chua trái vụ. Thường xuyên xuống địa bàn, kiểm tra sự phát triển của các diện tích, hướng dẫn nhân dân các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh theo hướng hữu cơ, sinh học, tạo sản phẩm nông nghiệp sạch. Qua đó, đưa cây cà chua trái vụ và cây hồng không hạt sẽ là cây trồng chủ lực của địa phương. Để việc trồng cà chua trái vụ tại địa phương được ổn định, đạt kết quả cao, xã Nghĩa Thuận cần tiếp tục có hướng đi bền vững, liên kết và hợp tác với chủ lái buôn trong việc tìm đầu bao tiêu sản phẩm cho nhân dân.