Phụ nữ Quản Bạ tích cực trong việc thực hiện cải tạo vườn tạp.

27/10/2022 07:11 42 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quản Bạ đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hội viên chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Phụ nữ Quản Bạ tích cực trong việc thực hiện cải tạo vườn tạp.
Hội viên phụ nữ giúp đỡ các hộ gia đình CTVT

Với quan điểm “Không nóng vội, không thành tích, dễ làm trước, khó làm sau”, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quản Bạ đã tích cực tổ chức các hoạt động giúp đỡ phụ nữ nghèo, cận nghèo cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ. Hỗ trợ hội viên quy hoạch lại vườn, chuyển giao khoa học, kỹ thuật, hướng dẫn trồng và chăm sóc cây trồng, vật nuôi... Kết quả đến nay, Hội phụ nữ huyện đã tham gia hỗ trợ được trên 20 hộ với trên 150 ngày công lao động; cung ứng trên 120 cây giống để chị em phụ nữ triển khai thực hiện cải tạo vườn tạp. Nhờ vậy, đông đảo hội viên phụ nữ đã hưởng ứng phong trào, chuyển sang trồng thâm canh cây ăn quả, rau, đậu các loại giúp nâng cao hiệu quả kinh tế. Định hướng cải tạo vườn tạp trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền và các ngành liên quan đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, nâng cao tay nghề cho hội viên, tạo điều kiện giúp hội viên phụ nữ tiếp cận vốn vay đầu tư cải tạo vườn theo hướng thâm canh tăng năng suất, chất lượng, đáp ứng như cầu thị trường.

Bên cạnh đó, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quản Bạ đã tổ chức được 201 cuộc tuyên truyền phổ biến cho trên 10.000 lượt hội viên, phụ nữ và nhân dân về chủ trương, chính sách về cải tạo vườn tạp của tỉnh; trong đó đặc biệt nhấn mạnh chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế vườn hộ; tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ thực hiện  chỉnh trang khuôn viên nhà ở đảm bảo khoa học, tiện lợi, hợp vệ sinh; khuyến khích chị em trồng hàng rào xanh, quy hoạch phân khu vườn, trồng rau, trồng cây ăn quả và xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp lý... Các hoạt động cải tạo vườn tạp được Hội tuyên truyền kịp thời, sinh động bằng hình ảnh trên các nhóm (zalo, facebook...) của Hội, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên, phụ nữ.

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền và các ngành liên quan đẩy mạnh chuyển giao KHKT, nâng cao tay nghề cho hội viên, tạo điều kiện giúp hội viên phụ nữ tiếp cận vốn vay đầu tư cải tạo vườn theo hướng thâm canh tăng năng suất, chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường. Với sự chủ động vào cuộc của Hội LHPN huyện và ý thức vươn lên của hội viên phụ nữ sẽ là cơ sở quan trọng để địa phương sớm đưa Nghị quyết 05 vào cuộc sống, thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững./.

Đỗ Hà