Quản Bạ: Sôi nổi Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm tại xã Nghĩa Thuận.

23/02/2024 10:02 29 lượt xem

Trong không khí rộn ràng của những ngày Xuân năm mới 2024. Sáng ngày 22/2, UBND xã Nghĩa Thuận đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại thôn Na Cho Cai. Dự và tham gia vào buổi lễ có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện các cơ quan huyện phụ trách xã và đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn xã.

Quản Bạ: Sôi nổi Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm tại xã Nghĩa Thuận.
Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện (áo đengười đầu tiên bên phải) tham gia trồng cây tại xã Nghĩa Thuận.

Tại buổi lễ phát động, UBND xã Nghĩa Thuận đã tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn xã về ý nghĩa của Tết trồng cây hàng năm; Lợi ích, tầm quan trọng của việc trồng cây xanh, trồng cây phân tán tạo cảnh quan, đẩy mạnh công tác bảo vệ rừng gắn với phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái. UBND xã đã ra lời kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn xã cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng NTM mới, xây dựng khu dân cư sáng- xanh- sạch- đẹp. Làm tốt công tác trồng, phát triển và bảo vệ các diện tích rừng trên địa bàn xã, qua đó đảm bảo tỷ lệ che phủ rừng. Trong đợt phát động Tết trồng cây năm nay, toàn xã Nghĩa Thuận sẽ tiến hành trồng gần 7.300 cây xanh gồm: 140 cây phân tán tạo cảnh quan, 6.000 cây kinh tế gắn với phát triển, bảo vệ rừng và 680 cây ăn quả Ôn đới Hồng không hạt, Đào, Mận.

Lễ phát động thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn xã tham gia.

Tiếp đó, các đại biểu cùng Nhân dân tại xã đã tham gia vào hoạt động trồng 140 cây hoa Ban đỏ tại tuyến đường nối từ trung tâm xã đi mốc biên giới 325, với mục đích xây dựng tuyến đường sáng- xanh- sạch- đẹp mẫu của xã gắn với việc tạo điểm nhấn cho phát triển lĩnh vực du lịch trải nghiệm vùng biên.

Hàng năm, Tết trồng cây đã trở thành phong trào thường niên, lan tỏa sâu rộng trong từng cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã Nghĩa Thuận. Từ đó nêu cao trách nhiệm, tính tự giác của mỗi công dân trong việc tích cực tham gia trồng cây, gây rừng, bảo vệ và phát triển rừng, lá phổi xanh của cuộc sống, góp phần quan trọng vào cải thiện môi trường sinh thái. Với mục tiêu chung của huyện Quản Bạ là “trồng cây nào, sống cây đó”, các cây sau khi trồng sẽ được địa phương, hộ gia đình chú ý khâu chăm sóc, bảo vệ để cây phát triển tốt nhất.

Hoàng Chính