Toàn huyện Quản Bạ trồng trên 60.000 cây xanh tại Tết trồng cây năm 2024.

29/02/2024 09:29 35 lượt xem

Hưởng ứng Tết trồng cây- đời đời nhớ ơn Bác Hồ và góp phần thực hiện thắng lợi trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động giai đoạn 2021- 2025. Đến nay, trên địa bàn huyện Quản Bạ đã tổ chức hoàn thành 14 buổi lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Toàn huyện Quản Bạ trồng trên 60.000 cây xanh tại Tết trồng cây năm 2024.

Tại các lễ phát động Tết trồng cây chào Xuân Giáp Thìn năm 2024 của huyện Quản Bạ đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng tham gia vào hoạt động này. Theo báo cáo số liệu của Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện, đến hết ngày 26/2, toàn huyện đã phát động trồng mới được 61.070 cây xanh các loại gồm cây phân tán, cây cảnh quan, cây kinh tế gắn với phát triển, bảo vệ rừng, cây ăn quả ôn đới tại 13 xã, thị trấn. Trong đó, tổ chức FFI đã hỗ trợ cho các địa phương của huyện Quản Bạ là 13.500 cây Dổi và cây Lát. Thực hiện phương châm “trồng cây nào sống cây đó”, các diện tích cây xanh sau khi trồng sẽ được bàn giao cho các khu dân cư, nhóm hộ gia đình cùng nhau chăm sóc, bảo vệ để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Tết trồng cây chào Xuân năm mới là hoạt động thiết thực được các địa phương trên địa bàn huyện Quản Bạ tổ chức thường niên hàng năm. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn huyện về công tác trồng, phát triển và bảo vệ rừng gắn với phát triển kinh tế, tạo cảnh quan môi trường sống, chống lại biến đổi khí hậu. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực trồng cây xanh, phủ chống đồi trọc, không để đất bỏ hoang cũng được huyện Quản Bạ thực hiện có hiệu quả. Từ đó, đảm bảo tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn huyện giai đoạn 2020- 2025 đạt 63% theo Nghị quyết đã đề ra.

Hoàng Chính