Xã Cao Mã Pờ trồng trên 37ha cây vụ đông

19/11/2014 00:00 214 lượt xem

Nhằm đưa các loại cây trồng vào sản xuất vụ đông trên địa bàn xã và nâng cao thu nhập và sản lượng lương thực đảm bảo an ninh lương thực năm 2014. Từng bước chuyển đổi, xen canh gối vụ các loại cây trồng, tận dụng triệt để diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn xã. Vụ đông 2014- 2015, xã Cao Mã Pờ gieo trồng 37,7ha cây vụ đông như: cây khoai tây 9,2ha, rau đậu các loại là trên 28 ha. Đến nay xã đã thực hiện cơ bản hoàn thành diện tích gieo trồng theo kế hoạch.

Được biết, để đạt được những kết quả như vậy, ngay từ đầu vụ đông xã đã tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động tới thành viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp đó là: Gieo trồng đảm bảo đạt và vượt về diện tích, năng suất, sản lượng các loại cây trồng, đồng thời áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất đạt hiệu quả.