Xã Quản Bạ tích cực xuống đồng trồng ngô vụ Đông Xuân

15/01/2020 00:00 57 lượt xem

Trong không khí rộn ràng, vui tươi phấn khởi chuẩn bị đón Tết nguyên đán Canh Tý 2020, ngay trong những ngày đầu năm, bà con nhân dân trên địa bàn xã Quản Bạ đã tích cực xuống đồng gieo trồng vụ đông xuân 2019 – 2020 với mong muốn về một năm mới sản xuất, lao động mưa thuận gió hòa, vụ mùa tốt tươi.

Hiện tại, người dân đã và đang chuẩn bị đất và giống để gieo trồng. Theo một số hộ dân, trồng ngô vụ này là một hình thức chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ngoài ra trồng ngô còn để sử dụng thức ăn cho chăn nuôi. Theo kế hoạch sản xuất vụ Đông – Xuân năm 2020, xã Quản Bạ gieo trồng 58ha. Các giống ngô được bà con trồng chủ yếu là giống NK, CP 989, giống ngô nếp địa phương vì có sức chịu hạn tốt, cho năng xuất cao, phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương, bên cạnh trồng ngô bà con nông dân còn xen canh các cây rau màu khác như: Bí, rau cải, khoai lang. Đến thời điểm này trên địa bàn xã đã xuống giống, gieo trồng được trên 65% diện tích. Số diện tích còn lại sẽ được bà con nhân dân gieo trồng hoàn thành vào cuối tháng 2. Hi vọng ngay trong đầu vụ Đông - Xuân 2019 – 2020 bà con nông dân xã Quản Bạ đã tích cực ra đồng sản xuất sớm sẽ đem lại vụ mùa đạt năng suất cao./.