Xã Quyết Tiến đẩy mạnh chăn nuôi bò theo hướng hàng hóa

09/08/2017 00:00 103 lượt xem

Bên cạnh việc tập trung phát triển trồng trọt, UBND xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ còn tập trung chú trọng tuyên truyền vận động bà con nông dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, trong đó tập trung vào chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa. Hiện nay, qua thống kê của UBND xã, toàn xã Quyết Tiến có tổng số gần 3200 con gia súc, trong đó đàn trâu là 2270 con, đàn bò là 880 con. Nhiều hộ đã mạnh dạn mở rộng mô hình chăn nuôi bò quy mô trang trại theo hướng hàng hóa và bước đầu đem lại nguồn thu nhập ổn định.

Huyện Quản Bạ cũng đã có nhiều chính sách tạo điều kiện cho chăn nuôi gia súc phát triển, tập trung thực hiện các chương trình cải tạo nâng cao tầm vóc đàn trâu, bò trên địa bàn xã. Cùng với việc vận động người dân mở rộng quy mô chăn nuôi, cán bộ của huyện, xã cũng đã tăng cường nhiều biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi chủ động đầu tư con giống; trang bị kiến thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tích lũy các phế phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho trâu bò; làm chuồng trại kiên cố, đưa gia súc về nuôi nhốt tại nhà, tạo thế phát triển bền vững trong chăn nuôi.

Để chăn nuôi thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững, xã Quyết Tiến sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, chủ động thay đổi phương thức chăn nuôi. Có phương án xây dựng, quy hoạch cụm chăn nuôi tập trung; tranh thủ tối đa các nguồn vốn hỗ trợ ưu đãi của tỉnh cũng như của huyện để phát triển kinh tế, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương.