Xã Quyết Tiến tích cực gieo cấy lúa vụ mùa 2015

21/05/2015 00:00 296 lượt xem

Thời điểm này, trên khắp những cánh đồng ở xã Quyết Tiến, bà con nông dân đang hồ hởi bước vào một mùa vụ mới với hi vọng một vụ mùa thắng lợi. Là một trong những xã triển khai công tác mùa vụ tốt, trong thời gian qua, xã Quyết Tiến đã làm làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thu hoạch những diện tích rau, màu, giải phóng đất để chuẩn bị đất gieo cấy lúa vụ mùa. Theo kế hoạch, vụ này xã Quyết Tiến gieo trồng 265 ha lúa, với các giống lúa chủ lực như: GS9, GS 55, GS33, HKT 11...và một số giống lúa lai khác.  Đến nay, về cơ bản toàn xã đã hoàn thành khâu làm đất và gieo mạ. Một số thôn thuận lợi về thủy lợi như Nậm Lương, Tân Tiến, Lùng Thàng, bà con nhân dân đã tiến hành cấy lúa. Cũng theo cơ quan chuyên môn cho biết thêm, để đảm bảo lịch khung thời vụ xã phấn đấu kết thúc gieo cấy trà chính trước ngày 20-7, gieo cấy trà lúa muộn tới ngày 30-7.