Xã Quản Bạ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024

23/02/2024 10:05 24 lượt xem

Vừa qua, xã Quản Bạ tổ chức lễ phát động tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Quản Bạ cùng đông đảo bà con nhân dân.

Xã Quản Bạ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024
Các đại biểu trồng cây lát dọc ven đường lên thôn Khung Nhung

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã tiến hành trồng 700 cây lát hoa dọc trục đường đi thôn Khung Nhung; thôn Lùng Khúy xã Quản Bạ, đoạn đường từ Cây xăng đến bãi đỗ xe thôn Lùng Khúy. Được biết, số giống cây trên do tổ chức FFI hỗ trợ. Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, nhân dân xã Quản Bạ lại hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, tiếp tục làm tốt hơn nữa việc nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về lợi ích to lớn của việc trồng cây, bảo vệ rừng. Việc tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn năm 2024 được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình thiết thực, hiệu quả.

Chính vì vậy tại buổi Lễ các cấp, các ngành của xã Quản Bạ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và từng cá nhân về mục đích, ý nghĩa trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Phấn đấu trong năm 2024, ít nhất mỗi người dân trồng một cây xanh, tập trung vào các cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây bóng mát, cây lâu năm; thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây xanh ngay từ những ngày đầu xuân, hướng tới xây dựng xã Quản Bạ “Xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững”./.

Đỗ Hà