Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp

Ban tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Quản Bạ

20/05/2021 04:21 46 lượt xem

Ngày 19/5, đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy Quản Bạ.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã kiểm tra các khu vực bỏ phiếu, công tác chuẩn bị tài liệu phục vụ bầu cử; việc niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; trang trí tại các khu vực bỏ phiếu; tình hình an ninh trật tự tại các xã Cán tỷ, Lùng Tám và Đông Hà. Qua kiểm tra, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn 3 xã đều được thực hiện bài bản, đúng tiến độ, quy trình, quy định.
 Để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, , đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu Ủy ban Bầu cử các xã cần tăng cường nắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; xử lý tốt các tình huống phát sinh ngay từ thôn, bản. Tiếp tục tập trung rà soát, triển khai các bước chuẩn bị bầu cử theo đúng luật định. Tăng cường thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, vận động nhân dân chấp hành các quy định trong phòng chống dịch bệnh tại các tổ, điểm bầu cử; chủ động nắm chắc tình hình trên không gian mạng, đảm bảo ổn định xã hội trước, trong và sau bầu cử; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phát huy tối đa hiệu quả các kênh truyền thông như: đài truyền thanh, loa phát thanh không dây, linh hoạt đối với từng đối tượng cử tri để cử tri tích cực tham gia bầu cử; Tiếp tục nhắc nhở các hộ gia đình treo cờ tổ quốc nhằm tạo khí thế sôi nổi góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.