Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp

Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra công tác bầu cử tại cơ sở.

23/05/2021 09:04 70 lượt xem

Ngay sau khi dự khai mạc và hoàn thành việc bỏ phiếu, Thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ VN huyện Quản Bạ đã đi kiểm tra công tác bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại cơ sở.

Kiểm tra công tác bỏ phiếu tại các điểm bầu cử của xã Quản Bạ, Cán Tỷ, Lùng Tám, Đông Hà, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của từng tổ bầu cử trong việc chuẩn bị công tác cho ngày bầu cử; Ghi nhận tinh thần phấn khởi, nô nức đi bầu cử trong ngày Hội non sông của cử tri; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Đồng chí Hoàng Đình Phới đề nghị Ủy ban bầu cử các xã trên thực hiện tốt các nội dung sau: Phấn đấu hoàn thành việc bỏ phiếu xong sớm trước thời gian; Đối với cử tri chưa đi bầu cử, các tổ bầu cử tiến hành vận động cử tri nhanh chóng đi bỏ phiếu theo đúng quy định; Thực hiện tốt việc chuyển hòm phiếu phụ để các đối tượng thuộc diện già yếu, người khuyết tật, đang thực hiện cách ly y tế để đảm bảo quyền được bỏ phiếu của cử tri. Ngay sau khi hoàn thành bỏ phiếu, từng điểm bầu cử phải bảo vệ tốt an toàn cho hòm phiếu chính và hòm phiếu phụ; Tổ kiểm phiếu thực hiện nhiệm vụ tuyệt đối nghiêm túc, tuyệt đối không để xảy ra sai xót.

Bí thư Huyện ủy kiểm việc niêm yết hòm phiếu tại đơn vị bầu cử thôn Nà Vìn, xã Quản Bạ.

Tin, ảnh: Hoàng Chính.

Kiểm tra thực tế tại các điểm bầu cử tại xã Quyết Tiến, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận sự chủ động, nghiêm túc, bài bản trong công tác chuẩn bị bầu cử như: Việc triển khai công tác bầu cử được thực hiện khẩn trương, bảo đảm đúng quy trình, tiến độ; Công tác bảo vệ an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện xuyên suốt trong quá trình cử tri bỏ phiếu bầu cử. Thời điểm kiểm tra, khu vực bầu cử tại thôn Khâu Làn và thôn Dìn Sán đã hoàn thành xong công tác bầu cử, đạt 100%. Đồng chí Lò Sỉ Chảo đề nghị, những điểm bầu cử còn cử tri chưa đi bầu cử tiến hành vận động, phấn đấu hoàn thành xong công tác bầu cử tại xã trước 15 giờ chiều cùng ngày, để ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày Hội phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Phó Bí thư TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác bầu cử tại xã Quyết Tiến.

Tin, ảnh: Kim Liên

Kiểm tra công tác bỏ phiếu tại các điểm bầu cử của xã Bát Đại Sơn, toàn xã có 8 điểm bỏ phiếu với tổng số 2037 cử tri, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha ghi nhận công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết cờ hoa, khẩu hiệu được bày trí rực rỡ, trang nghiêm, tạo không khí phấn khởi trong lòng cử tri; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 được thực hiện nghiêm túc trong suốt quá trình cử tri bỏ phiếu. Đến thời điểm kiểm tra cử tri xã Bát Đại Sơn hoàn thành việc bỏ phiếu tại 8/8 điểm bầu cử đạt 100%. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các tổ bầu cử sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu, bảo vệ an toàn hòm phiếu và tiếp tục nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo trong các quy trình bầu cử.

Đ/C Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha kiểm tra công tác bầu cử tại thôn Cốc Méo, xã Bát Đại Sơn.

Tin, ảnh: Đỗ Hà.