Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TT Tam Sơn.

18/05/2021 03:43 84 lượt xem

Để đảm bảo các điều kiện cần và đủ trong ngày bầu cử 23.5.2021 sắp tới. Ngày 18.5, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi kiểm tra các công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại các điểm bầu cử của TT Tam Sơn; Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Cấp ủy, chính quyền địa phương.

Toàn TT Tam Sơn có 06 điểm bỏ phiếu với 4117 cử tri. Với sự chủ động quyết tâm trong công tác chuẩn bị mọi điều kiện, đến nay 06 điểm bỏ phiếu của thị trấn đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, công tác trang trí khánh tiết, cơ sở vật chất, hòm đựng phiếu đảm bảo, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại các điểm bầu cử được xây dựng kịch bản sẵn sàng ứng phó, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị như: khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt.

Đ/C Hoàng Đình Phới kiểm tra việc niêm yết danh sách các ứng cử viên HĐND các cấp tại điểm bỏ phiếu thôn Thượng Sơn.

Qua kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại TT Tam Sơn, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy và Ủy ban bầu cử thị trấn Tam Sơn trong chỉ đạo, theo sát các công tác chuẩn bị cho bầu cử tại các điểm bỏ phiếu. Đặc biệt đồng chí Hoàng Đình Phới đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của điểm bầu cử tại Tổ 1 và Tổ 4, công tác trang trí khánh tiết, cờ hoa rợp trời đã cổ vũ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, sự phấn khởi, rộn ràng trong tinh thần của cử tri trước ngày Hội bầu cử. Đồng thời Bí thư Huyện ủy đề nghị TT Tam Sơn cần làm tốt các nhiệm vụ sau: Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân đi bầu cử đầy đủ, đúng ngày, đúng giờ; Phát huy đúng tinh thần, trách nhiệm trong việc sáng suốt bầu ra những người đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021- 2026. Tổ chức thành công Hội nghị mạn đàm tại các thôn, tổ dân phố. Nhanh chóng hoàn thành việc phát thẻ cử tri cho cử tri, đảm bảo con dấu tại các điểm bầu cử theo đúng quy định. Chuẩn bị tốt các điều kiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, chủ động xây dựng kịch bản sát với thực tiễn để ứng phó với những tình huống xấu nhất về dịch bệnh trên địa bàn thị trấn nếu có. Cơ sở vật chất, khu vực viết phiếu sắp xếp khoa học, đảm bảo giữ khoảng cách; Tiến hành niêm yết danh sách các ông, bà ứng cử viên HĐND cấp tỉnh, huyện, thị trấn ở khu vực cử tri ghi phiếu. Toàn bộ hòm phiếu chính và hòm phiếu phụ phải đảm bảo độ bảo mật, an toàn cao; Ngay sau khi kết thúc bầu cử các lực lượng chức năng nhanh chóng áp tải hòm phiếu tại các điểm bầu cử về Ủy ban bầu cử TT Tam Sơn để tiến hành kiểm phiếu theo đúng quy định.