Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Điểm cầu huyện Quản Bạ dự Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết T.Ư 6, khóa XIII

07/12/2022 14:15 45 lượt xem

Sáng 5.12, tại Hội trường Diên Hồng – tòa nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc kết nối tới 11.632 điểm cầu với trên 1 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH T.Ư Đảng khóa XIII. Dự hội nghị tại điểm cầu T.Ư có các đồng chí: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị. Tại điểm cầu huyện Quản Bạ có các đồng chí: Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND - UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành.

Điểm cầu huyện Quản Bạ tham dự hội nghị

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 5 - 6.12; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng trực tiếp truyền đạt 4 chuyên đề, gồm: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Nghị quyết đề ra 10 nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam cơ bản đạt được các tiêu chí của nước công nghiệp; tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 7%; thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN về năng lực cạnh tranh công nghiệp. Phấn đấu đến năm 2045 trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, thuộc nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu khu vực châu Á. Đối với phiên làm việc buổi chiều, các đại biểu được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam quán triệt chuyên đề Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tập trung phân tích, làm rõ tình hình, thực trạng, hạn chế của các quy hoạch; định hướng chủ yếu quy hoạch tổng thể quốc gia và tổ chức thực hiện.

Phát biểu kết luận, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Sau 2 ngày làm việc trách nhiệm, Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH T.Ư Đảng khóa XIII đã thành công tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu: Các cấp ủy, tổ chức đảng trước hết phải quán triệt sâu sắc những ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị T.Ư 6, khóa XIII. Cùng với đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết với nhiều hình thức phù hợp để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu rõ, nắm vững, thấm nhuần. Việc học tập, quán triệt phải được tiến hành thường xuyên, xuyên suốt cả nhiệm kỳ, chú trọng công tác đấu tranh những quan điểm sai trái. Khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết cụ thể, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt quan tâm tới công tác tổ chức thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết; kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân thực hiện tốt, phê bình những tập thể, cá nhân thực hiện không nghiêm túc nhằm tạo ra sự thay đổi, chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng.

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH T.Ư Đảng khóa XIII là hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng; giúp cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội các cấp và cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện của Hội nghị. Từ đó, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện để đưa nghị quyết vào cuộc sống. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản, cốt lõi của nghị quyết trong các tầng lớp Nhân dân. Mặt khác, tăng cường đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân...

Hoàng Tâm