Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

31/03/2021 02:42 33 lượt xem

Nhằm lựa chọn những người có đầy đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp theo quy định và sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú để làm cơ sở trình hội nghị hiệp thương lần thứ ba xem xét quyết định lập danh sách chính thức những người ứng cử làm đại biểu dân cử, đảm bảo xứng đáng đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Chiều ngày 30/3, tại nhà văn hóa tổ dân phố 3, thị trấn Tam Sơn, Ban Thường trực UB MTTQ thị trấn Tam Sơn phối hợp với UBND thị trấn, Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố 3 tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện, thị trấn, xã nhiệm kỳ 2021-2026 đang cư trú trên địa bàn tổ 3 thị trấn Tam Sơn.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe thông báo về các tiêu chuẩn của đại biểu HĐND và những trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; danh sách số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND các cấp; tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trên địa bàn tổ dân phố 3 thị trấn Tam Sơn có 21 đại biểu ứng cử vào HĐND tỉnh, HĐND huyện, HĐND thị trấn, HĐND các xã, trong đó: HĐND cấp tỉnh 1 đại biểu, HĐND cấp huyện 5 đại biểu, HĐND thị trấn 7 đại biểu và 8 đại biểu HĐND cấp xã.
 Sau khi nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác và báo cáo ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, 100% cử tri dự Hội nghị nhất trí tín nhiệm 21 đại biểu đang cư trú tại tổ dân phố 3 thị trấn Tam Sơn vào ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.