Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp

20/03/2021 02:19 36 lượt xem

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Chiều 19/3, Huyện đoàn Quản Bạ phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy Quản Bạ tổ chức Hội thi tìm hiểu về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2021. Dự hội thi có đồng chí Chu Thị Mai Yên, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Lãnh đạo Huyện đoàn Quản Bạ; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn liên quan cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên thuộc các chi đoàn trực thuộc huyện Đoàn trên địa bàn huyện.

Tham dự hội thi năm nay, có 17 đội thi đến từ các chi đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Tại hội thi, các thí sinh sẽ phải trải qua 3 phần thi: Phần thi Chào hỏi; phần thi Kiến thức; phần thi Năng khiếu với hình thức sân khấu hóa. Nội dung phần thi chủ yếu tập trung về: Luật Bầu cử, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi, bổ sung năm 2019); các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử như: Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015; Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20/6/2020 của Ban chấp hành Trung ương; Chỉ thị số 02-CT/TTg, ngày 14/01/2021 của Thủ tướng chính phủ; Nghị quyết 133/2020/QH14 về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...
 Qua cuộc thi này, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; giúp đoàn viên, thanh niên nắm vững quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Chu Thị Mai Yên trao giải nhất cho chi đoàn Thị trấn Tam Sơn.
 Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi đoàn Thị trấn Tam Sơn; giải nhì cho 02 chi đoàn xã Cán Tỷ và Đoàn thanh niên Công An huyện; giải ba cho 03 chi đoàn xã Cao Mã Pờ, xã Bát Đại Sơn, xã Quản Bạ và 11 giải khuyến khích cho các chi đoàn còn lại./.