Thông tin tuyên truyền

Hội thi Tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng huyện Quản Bạ năm 2023

27/08/2023 06:55 39 lượt xem

Vừa qua, Ủy ban Nhân dân huyện Quản Bạ phối hợp với Qũy bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thi tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, gắn với công tác bảo vệ và phát triển rừng huyện Quản Bạ.

Toàn cảnh hội thi

Hội thi lần này với sự tham gia của 6 đội đến từ các xã: Quyết Tiến, Tùng Vài, Tả Ván, Cao Mã Pờ, Nghĩa Thuận, Thanh Vân, các thành viên tham gia Hội thi đều là thành viên Ban Chỉ đạo bảo vệ và phát triển rừng, đại diện hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng nhận khoán bảo vệ rừng và đoàn viên thanh niên các xã. Hội thi tổ chức theo hình thức sân khấu hoá, bao gồm 03 phần thi: Phần thi Chào hỏi, phần thi Kiến thức - Xử lý tình huống và phần thi Tài năng, các thí sinh được thể hiện những hiểu biết của mình và tìm hiểu thêm các kiến thức về chính sách chi trả DVMTR.…và đặc biệt ở phần thi tài năng các đội sẽ thể hiện tài năng của mình thông qua các hình thức như: Tiểu phẩm, hoạt cảnh với nội dung Tuyên truyền Chính sách chi trả DVMTR gắn với thực hiện Đề án số 16-ĐA/HU ngày 16/6/2022 của BanThường vụ Huyện ủy về việc thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn huyện Quản Bạ.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của người dân về thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) từ đó nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách gắn với công tác quản lý, bảo vệ rừng. Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo trao giải Nhất cho đội xã Quyết Tiến, giải Nhì thuộc về đội xã Cao Mã Pờ, và trao giải Ba cho đội xã Tùng Vài, giải Khuyến khích  cho 2 đội xã Thanh Vân và Nghĩa Thuận./.

Hoàng Tâm