Thông tin tuyên truyền

Quản Bạ. Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

17/04/2024 17:36 91 lượt xem

Ngày 17/4, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Dự lễ phát động có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, cán bộ công chức, viên chức các lực lượng vũ trang huyện, cùng các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS-THPT Quản Bạ.

Quản Bạ. Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
Các đơn vị tham gia lễ phát động

Chủ đề Tháng hành động năm nay là: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” với mục tiêu: Tạo được sự quan tâm, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể với lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm của địa phương trong tình hình mới. Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn thực phẩm. Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh, lưu thông, buôn bán thực phẩm được kiểm tra bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, đặc biệt là địa phương có đường biên giới, cửa khẩu, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lí nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân, cơ sở thực phẩm vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Sau lễ phát động các cơ quan, đơn vị đã diễu hành, cổ động, tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm”

 

Tháng hành động vì An toàn thực phẩm diễn ra từ 15/4 - 15/5 hàng năm với mục đích để các cấp, các ngành, các cơ sở thực phẩm và nhân dân cả nước tập trung cho công tác đảm bảo ATTP, từ đó nâng cao nhận thức thay đổi các hành vi mất ATTP giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các sự cố về ATTP. Sau Lễ phát động, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện đã diễu hành, cổ động, tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” trên trục đường chính của huyện.

Hoàng Tâm

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập