Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp

Huyện Quản Bạ: Hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

14/04/2021 14:19 39 lượt xem

Ngày 14.4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự tại Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Hạng Dương Thành, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND; Lãnh đạo Ban tổ chức- Nội vụ huyện; Đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên; Thường trực UBMTTQ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2, UBMTTQ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 69 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, trong đó có 01 người ứng cử tại Tổ 17, Phường Minh Khai, TP Hà Giang với tổng số 93 ý kiến đóng góp, 100% các cử tri nơi cư trú dành sự tín nhiệm cao, sự đồng thuận, tin tưởng về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của từng ứng cử viên.

Các đại biểu nhất trí hình thức biểu quyết công khai.

HN hiệp thương lần 3 tại huyện Quản Bạ được tổ chức thành công.

Trên cơ sở đó, tại Hội nghị Hiệp thương lần 3 này, trên tinh thần dân chủ, khách quan, nghiên cứu dưới hình thức biểu quyết công khai, Hội nghị nhất trí lựa chọn 53/69 ứng cử viên đủ tiêu chuẩn tiến hành lập danh sách ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Theo đó, ngày Hội bầu cử sắp tới toàn huyện Quản Bạ có 07 đơn vị bầu cử, trong đó 04 đơn vị được bầu 05 đại biểu, 03 đơn vị được bầu 04 đại biểu, với tổng số đại biểu HĐND huyện khóa mới được bầu theo chỉ tiêu phân bổ là 32 đại biểu. Chính vì vậy việc tổ chức thành công các hội nghị hiệp thương từ cơ cấu, số lượng đại biểu; Lập danh sách người ứng cử đến giai đoạn lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử là giai đoạn mang yếu tố then chốt quan trọng của bầu cử. Qua đó, sẽ giới thiệu đúng, trúng các đại biểu HĐND huyện hội tụ đầy đủ yếu tố đức và tài, xứng đáng là người đại biểu HĐND ưu tú của nhân dân. Ngay sau khi Hội nghị hiệp thương lần 3 của huyện Quản Bạ được hoàn thành, UBMTTQ 13 xã, trị trấn trên địa bàn huyện tiến hành tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần 3, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026 và xong trước ngày 17.4.2021.