Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp

Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Quản Bạ

14/05/2021 09:07 17 lượt xem

Nhằm kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV nhiệm kỳ 2021-2026 của đơn vị bầu cử số 1, kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn tháo gỡ; chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho ngày bầu cử. Ngày 13.5, đồng chí Thượng tá Lại Viết Giang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ủy viên UBBC tỉnh, Uỷ viên Ban bầu cử đơn vị số 1 làm tổ Trưởng, đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ. Cùng đi về phía huyện có đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện.

Kiểm tra thực tế tại các điểm bầu cử xã Cán Tỷ cho thấy, đến thời điểm này tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định, không có vụ việc phức tạp sảy ra. Xã Cán tỷ đã hoàn thành khá chu đáo các bước chuẩn bị bầu cử theo quy định. Toàn xã có 6 đơn vị bầu cử, 8 Tổ bầu cử ở 8 thôn, với tổng số 2.736 cử tri. Đến thời điểm này xã đã niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại 8/8 khu vực bỏ phiếu và tại trụ sở UBND xã. Bên cạnh đó xã cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết và chuẩn bị các phương án dự phòng về các tình huống khi sảy ra thiên tai cũng như dịch bệnh Covid-19 trong ngày diễn ra bầu cử.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Thượng tá Lại Viết Giang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của xã Cán Tỷ, đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, đúng quy định của pháp luật. Đồng chí lưu ý, thời gian chuẩn bị từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, đề nghị xã Cán Tỷ tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, làm tốt công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Quan tâm giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về công tác bầu cử. Đặc biệt coi trọng và làm tốt công tác phòng, chống Covid-19, chú ý trang bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch, nắm chắc số lượng lao động ngoài tỉnh trở về địa phương…; có kịch bản cụ thể trong mọi tình huống nhằm chủ động đối phó, không để bị động bất ngờ để cuộc bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân./.