Thông tin tuyên truyền

Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Quản Bạ tổ chức tập huấn xử lý mùi hôi phân thải trâu bò.

19/10/2022 17:07 32 lượt xem

Ngày 18/10, tại xóm Phố Lồ Phìn, xã Cán Tỷ, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Quản Bạ phối hợp với UBND xã Cán Tỷ tổ chức tập huấn xử lý mùi hôi phân thải trâu bò. Tham gia có Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cán bộ chuyên môn về nông nghiệp tham dự tập huấn.

Các cán bộ nông nghiệp các xã, thị trấn được tập huấn ủ phân vi sinh

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu các nội dung: Phương pháp xử lý chất thải; vai trò của phân bón trong sản xuất nông nghiệp; tác động của phân bón hóa học đến kinh tế - xã hội và môi trường; vai trò của phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp; công nghệ xử lý chất thải chăn nuôi ở Việt Nam; một số giải pháp công nghệ xử lý chất thải hữu cơ nông thôn phù hợp với hộ gia đình; quy trình xử lý phân gia súc, gia cầm tại chuồng; xử lý mùi hôi cho chuồng trại chăn nuôi nền cứng; xử lý mùi hôi bãi rác; phương pháp lên men tại hộ gia đình…

Thông qua lớp tập huấn, giúp học viên hiểu được thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay và những lợi ích của việc sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý các phế phụ phẩm nông nghiệp, xử lý chất thải trong chăn nuôi và trong sinh hoạt. Từ đó, tận dụng các phế phụ phẩm trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi làm phân bón hữu cơ vi sinh để bón cho cây trồng, khử mùi hôi chuồng trại, góp phần giảm bớt chi phí trong trồng trọt và chăn nuôi, nâng cao năng suất cây trồng, hướng tới sản xuất nông nghiệp sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất và cộng đồng dân cư./.

Đỗ Hà