Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Quản Bạ: Công bố quyết định kiểm tra quy chế dân chủ đối với Đảng ủy xã Tùng Vài.

18/09/2021 09:57 81 lượt xem

Sáng ngày 17/9, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo quy chế dân chủ huyện Quản Bạ đã công bố quyết định và kế hoạch kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ đối với Đảng ủy xã Tùng Vài. Cùng dự tại buổi công bố có lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện; Cấp ủy, chính quyền xã Tùng Vài.

BCĐ quy chế dân chủ huyện Quản Bạ công bố quyết định kiểm tra đối với Đảng ủy xã Tùng Vài

Thực hiện Nghị định số 04 của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ nhà nước và Pháp lệnh 34 của BTV Quốc hội về thực hiện quy chế dân chủ tại xã, phường. BCĐ quy chế dân chủ huyện Quản Bạ sẽ kiểm tra các nội dung về thực hiện quy chế dân chủ tại các chi bộ, ban quản lý thôn, bản và Đảng ủy xã Tùng Vài trong thời điểm từ đầu nhiệm kỳ 2020- 2025 đến nay, thời gian dự kiến kiểm tra từ ngày 25/9 – 30/9/2021.

Phát biểu tại buổi công bố, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo quy chế dân chủ huyện Quản Bạ nhấn mạnh: Việc kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ đối với các Đảng ủy các xã, thị trấn và các chi bộ thôn, bản trực thuộc Đảng ủy là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục đúng theo quy định của nhà nước được huyện Quản Bạ thực hiện nghiêm túc, để kịp thời nắm bắt tình hình thực hiện quy chế dân chủ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Mặt khác nắm bắt ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, nhân dân về nội dung này. Từ đó, khắc vụ nhanh chóng, kịp thời những thiếu sót, thiếu tính quy chế dân chủ trong thực hiện các nhiệm vụ tại cơ sở. Đồng chí Lò Sỉ Chảo yêu cầu: Đảng ủy xã Tùng Vài xây dựng báo cáo sát với nội dung, kế hoạch theo quy định, gửi về BCĐ quy chế dân chủ huyện trước ngày kiểm tra 5 ngày; Bố trí cơ sở vật chất, triệu tập đủ thành phần nằm trong đợt kiểm tra lần này; Việc kiểm tra quy chế dân chủ sẽ được lồng ghép với nội dung chương trình khảo sát, gặp gỡ, trao đổi của tổ đại biểu HĐND huyện về nội dung niêm yết công khai các chính sách, cơ chế hỗ trợ của Đảng, nhà nước, của tỉnh, huyện tới nhân dân; Các chính sách hỗ trợ cho học sinh bán trú tại xã Tùng Vài.

Hoàng Chính