Quản Bạ: Đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các điểm bầu cử.

19/05/2021 10:22 25 lượt xem

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021- 2026 các cấp diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, tình hình dịch bệnh Covid- 19 có những biến chứng phức tạp, khó lường. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm bầu cử, huyện Quản Bạ đã chỉ đạo Ủy ban bầu cử 13 xã, thị trấn chủ động chuẩn bị các điều kiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 đảm bảo ngày bầu cử tại huyện diễn ra an toàn.

Huyện Quản Bạ có 100 khu vực bỏ phiếu tại 13 xã, thị trấn, đến thời điểm hiện tại các công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được huyện Quản Bạ hoàn tất, trong đó về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 huyện Quản Bạ chỉ đạo 13 xã thị trấn thực hiện nghiêm các biên pháp đó là: Chuẩn bị tốt trang thiết bị y tế gồm khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, quần áo bảo hộ, gang tay; Toàn bộ cử tri trước khi vào khu vực bỏ phiếu phải tuân thủ hướng dẫn y tế về khử khuẩn, đeo khẩu trang và khoảng cách; Khu vực ghi phiếu đảm bảo giãn cách 2 mét; Khu vực bỏ phiếu thực hiện theo hình thức lối đi vào và lối đi ra tách biệt. Toàn bộ cơ sở vật chất bàn ghế tại các điểm bầu cử được bố trí, sắp xếp khoa học, hợp lý tránh tập trung quá đông người; Mỗi điểm bầu cử sẽ được trang bị: 02 bộ quần áo bảo hộ, 02 lọ nước sát khuẩn tay, 02 máy đo thân nhiệt và khẩu trang y tế. Cùng với đó, thời điểm hiện tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ đã và đang tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực điểm bầu cử.
Tin tưởng rằng, bằng sự chủ động trong công tác chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại 100 điểm bầu cử trên địa bàn huyện Quản Bạ, cùng với tinh thần sôi nổi, hăng hái, phấn khởi chờ mong ngày bầu cử của các cử tri vùng cao. Ngày bầu cử 23.5.2021 sắp tới tại huyện Quản Bạ sẽ được tổ chức an toàn, thực sự là ngày Hội non sông của dân tộc, ngày hội để các cử tri phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm trong việc lựa chọn những người đại biểu đủ đức, vẹn tài gách vác trọng trách của Đảng và nhân dân giao phó. Qua đó, góp phần quan trọng vào sự thành công chung của ngày Hội toàn dân, toàn quân đi bầu cử của tỉnh nhà.