Quản Bạ: Hoàn thành 170 đầu điểm công trình bê tông nông thôn mới 2022.

24/08/2022 10:02 70 lượt xem

Thực hiện chương trình MTQG XD NTM tại huyện năm 2022, ngay từ đầu năm UBND huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn huyện phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức rà soát, đăng ký các đầu điểm về bê tông hóa về các tuyến đường nông thôn mới. Và được UBND tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ 1.624 tấn xi măng với 206 đầu điểm công trình tại 12 xã của huyện Quản Bạ.

Quản Bạ: Hoàn thành 170 đầu điểm công trình bê tông nông thôn mới 2022.
Tuyến đường bê tông mới hoàn thành năm 2022 tại khu dân cư kiểu mẫu thôn Thanh Long, xã Thanh Vân

Theo báo cáo của ngành chuyên môn huyện Quản Bạ, hiện tại tiến độ tiếp nhận xi măng tại huyện được 1.291/1.624 đạt 80%. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong triển khai thực hiện chương trình XD NTM tại huyện Quản Bạ với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân đóng góp vật liệu cát, sỏi và công lao động. Toàn huyện Quản Bạ đã thi công hoàn thành 107 đầu điểm, gần 18,5km, đạt 82% đường giao thông nông thôn. Huy động xã hội hóa từ phí nhân dân đóng góp được gần 4 tỷ về (công lao động, vật liệu, công cụ lao động). Có 06 xã đã thực hiện hoàn thành 100% các tuyến đường bê tông năm 2022 gồm: Bát Đại Sơn, Tùng Vài, Thanh Vân, Thái An, Cán Tỷ, Tả Ván. Trong đó, tuyến đường liên thôn đảm bảo kỹ thuật chiều rộng 3,5m, dày 18 cm, tuyến đường đến nhóm hộ rộng 2,5m, dày 18 cm.

Trên cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng lợi". Quyết tâm loại bỏ tư tưởng tự bằng lòng với những kết quả đã đạt được, từ nền tảng này sẽ là tiền đề quan trọng để 206 đầu điểm đường bê tông NTM tại huyện Quản Bạ trong năm 2022 được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng kỹ thuật. Qua đó góp phần tạo điều kiện cho nhân dân trong việc di chuyển, giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế. Yếu tố này còn quan trọng trong công tác giảm nghèo, giảm nghèo bền vững khu vực vùng nông thôn tại huyện vùng cao Quản Bạ.

Hoàng Chính