Quyết Tiến. Lễ phát động phong trào xây dựng Nông thôn mới năm 2023

06/03/2023 14:25 137 lượt xem

Ngày 3/3, Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM xã Quyết Tiến đã tổ chức Lễ phát động phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới và ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2023. Dự lễ phát động có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các các ban, ngành, cơ quan huyện phụ trách xã; cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân thôn Nậm Lương xã Quyết Tiến.

Quyết Tiến. Lễ phát động phong trào xây dựng Nông thôn mới năm 2023
Toàn cảnh lễ ra quân NTM năm 2023 tại xã Quyết Tiến.

Xác định xây dựng NTM là một trong những nhiệm vụ quan trọng, những năm qua việc tổ chức thực hiện NTM trên địa bàn xã Quyết Tiến đã đạt được những kết quả tích cực, bộ mặt nông thôn khang trang, sạch đẹp, kết cấu hạ tầng đường giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư nâng cấp. Nổi bật là việc huy động nguồn lực, sự đóng góp của nhân dân như: Hiến đất làm đường giao thông, nhà văn hóa, đóng góp ngày công và kinh phí. Kết thúc năm 2022, với sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước và sự chung sức đồng lòng của nhân dân các dân tộc, xã Quyết Tiến đã duy trì tốt các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia về xây dựng NTM. Tại lễ phát động phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới và ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2023, xã Quyết Tiến lựa chọn Khu dân cư kiểu mẫu Đội 1 thôn Nậm Lương để thực hiện. Tại đây nhân dân sẽ mở rộng tuyến đường dài 350m từ đường chính nối đến các nhóm hộ thuộc khu dân cư kiểu mẫu đội 1 gồm 29 hộ dân, trong đó nhân dân trong thôn đã tự nguyện hiến trên 1000 m2 đất để làm tuyến đường. Trước đó nhân dân trong thôn Nậm Lương đã xã hội hóa làm được 32 cột đèn năng lượng thắp sáng, gắn với đó hàng tuần nhân dân tổ chức dọn dẹp phát quang đường làng ngõ xóm.

Các đại biểu và bà con nhân dân san bằng mặt đường

Tại buổi lễ phát động BCĐ chương trình xây dựng NTM xã đã ra lời kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm, nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời thường xuyên tham gia các hoạt động, phần việc, các phong trào chung trong xây dựng NTM của xã. Đối với các hộ gia đình cần chủ động thực hiện tốt các nội dung trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, gắn với cải tạo vườn tạp, cải tạo chuồng trại. Xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hộ, hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm tăng thu nhập cho nhân dân.

Hoàng Tâm