Thông tin tuyên truyền

Quản Bạ: Hội thi tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu và xây dựng nếp sống văn minh.

06/01/2023 16:05 162 lượt xem

Chiều 5/1, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quản Bạ tổ chức Hội thi tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu và xây dựng nếp sống văn minh. Dự hội thi có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể và đông đảo thí sinh là các hội viên đến từ các xã.

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi được tổ chức quy mô cấp huyện với 9 đội thi đến từ các xã Lùng Tám, Cán Tỷ, Bát Đại Sơn, Thái An, Thanh Vân, Nghĩa Thuận, Tùng Vài, Tả Ván, Cao Mã Pờ thuộc địa bàn triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số miền núi. Hội thi năm nay thu hút trên 60 hội viên tham dự là cán bộ hội viên, người có uy tín, cán bộ thôn bản. Hội thi được diễn ra với 02 nội dung đó là: Màn thi chào hỏi, màn thi tiểu phẩm với nội dung về xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu các tiểu phẩm được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa.

Thông qua hội thi, nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ về xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm sáng kiến, các giải pháp truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục lạc hậu; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình cho cán bộ hội viên, phụ nữ./.

Đỗ Hà