Quản Bạ: Lễ ra quân chiến dịch hè tình nguyện năm 2021.

31/05/2021 02:39 22 lượt xem

Phát huy tinh thần xung kích, vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ rẻo cao Quản Bạ với công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Ngày 30.5, Huyện Đoàn Quản Bạ đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch hè tình nguyện năm 2021 tại thôn Làng Tấn, xã Thanh Vân.

Chiến dịch hè tình nguyện năm 2021 năm nay diễn ra trong do bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 có những diễn biến phức tạp trong cộng đồng, nên mọi chuỗi hoạt động của chiến dịch hè tình nguyện năm nay được tổ chức phần lễ nhanh chóng, quy mô nhỏ và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tại lễ ra quân tại thôn Làng Tấn, xã Thanh Vân Huyện đoàn đã tặng những xuất quà cho thiếu nhi khuyết tật của xã; Tặng khăn quàng đỏ cho Liên đội trường Tiểu học xã Thanh Vân; Trao 5 triệu đồng cho thành niên nghèo địa phương vay vốn, không lãi xuất. Cho biết thêm chị Viên Thị Mai Lan, Bí thư Huyện đoàn Quản Bạ nói: Năm 2021 xã Thanh Vân phấn đấu về đích NTM, chính vì vậy năm nay chiến dịch hè tình nguyện được Huyện đoàn tổ chức tại xã Thanh Vân, chúng tôi huy động nhân lực, nguồn lực từ các chi đoàn cơ sở tập trung, góp sức đưa xã Thanh Vân về đích NTM theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Huyện đoàn trao quà cho trẻ em khuyết tật tại xã Thanh Vân.

Huyện đoàn tặng 200 chiếc khăn quàng đỏ cho Liên đội trường Tiểu học Thanh Vân.

Huyện đoàn trao số vốn 5 triệu đồng cho ĐTN xã Thanh Vân.

Tiếp đó, lực lượng đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn huyện đã tiến hành tu sử đường, mở rộng 500 mét đường giao thông từ thôn Làng Tấn đi thôn Ma Lùng, xã Thanh Vân, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của các hộ dân tại đây, lễ ra quân tạo khí thế sôi nổi, hăng hái trong mỗi bạn ĐVTN, tình nguyện viên tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Tham gia hoạt động tu sửa đường tại thôn Làng Tấn, xã Thanh Vân, Bí thư Đoàn thanh niên xã Cao Mã Pờ Trăng Văn Chương vui vẻ cho hay: Ngày hôm nay ĐTN xã Cao Mã Pờ tham gia hoạt động tình nguyện này với 02 đoàn viên, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa giúp từng ĐVTN có thể trau dồi thêm những kiến thức thực tế về phát huy sức trẻ, sức khỏe của mình trong công cuộc xây dựng NTM. Trên cơ sở các hoạt động tại lễ ra quân ngày hôm nay, tới đây ĐTN xã Cao Mã Pờ sẽ triển khai có hiệu quả từng nội dung, hoạt động tình nguyện đến từng thôn, bản trên địa bàn xã và phù hợp tình hình thực tiễn gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh.

ĐTN các xã, thị trấn và đoàn viên thanh niên xã Thanh Vân tu sửa đường tại thôn Làng Tấn.

Chiến dịch hè tình nguyện năm 2021 tại huyện Quản Bạ sẽ diễn ra từ 30/5- 31/8 được tổ chức tại 13 xã, thị trấn với các hoạt động thiện nguyện như: Sửa chữa, làm mới đường giao thông nông thôn; Xây dựng và duy trì tuyến đường văn minh; Hỗ trợ các hộ gia đình cải tạo vườn tạp; Tiếp sức mùa thi... Chiến dịch hè tình nguyện là hoạt động thường niên được Huyện đoàn Quản Bạ tổ chức hàng nằm, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà trong việc góp sức, góp lực xây dựng NTM, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển.