Quản Bạ: Xã hội hóa trên 6.500 ngày công lao động trong xây dựng NTM.

09/07/2021 10:58 42 lượt xem

Xác định thực hiện chương trình MTQG XD NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, với mục tiêu nâng cao mức sống, mức hưởng thụ, nguồn thu nhập cho nhân dân tại vùng nông thôn. Về nội dung này, thời gian qua huyện Quản Bạ luôn chú trọng thực hiện bằng nhiều giải pháp với phương châm “chung tay xây dựng NTM” trên tinh thần “nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, phong trào thi đua xây dựng NTM tại các địa phương trên địa bàn huyện Quản Bạ được lan tỏa mạnh mẽ, thu hút nhân dân trên địa bàn huyện đóng góp trên 6.500 ngày công lao động, hiến trên 9.100 m2 đất; Tu sửa trên 10km đường giao thông; Nạo vét gần 2,4 km kênh mương; Lan tỏa phong trào đèn điện nông thôn bằng hình thức xã hội hóa được 22 tuyến/12 xã, thị trấn với trên 596 cột, bóng; chỉnh trang được 69 trụ sở thôn, làm mới 2 tuyến đường và 1 cầu bản. Thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu tại 120 hộ, trong đó 75 hộ làm điểm. Cùng với đó, ban chỉ đạo XD NTM huyện Quản Bạ phân công ngành chuyên môn huyện, 13 xã, thị trấn thường xuyên sâu xát, phân công cán bộ phụ trách các thôn, tổ dân phố trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ các hộ gia đình thực hiện nhiều nội dung về chỉnh trang khuôn viên, tiêu chí môi trường nông thôn, xây dựng các công trình vệ sinh đảm bảo, di chuyển chuồng trại, trồng hàng rào cây xanh.
Trong lộ trình đưa các xã trên địa bàn huyện tiếp tục cán đích XD NTM đúng kế hoạch, huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng NTM gắn với các phong trào thi đua thường xuyên, chuyên đề. Triển khai lan tỏa mô hình, khẩu hiệu và phương châm “Mỗi tuần một việc”, “thôn tự chủ, tự quản”, “Ngày thứ 7 cán bộ và nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới” trọng tâm là nâng cao ý thức, nhận thức của nhân dân, thu nhập của người dân và đầu tư hạ tầng giao thông trong XD NTM. Đến nay toàn huyện Quản Bạ đã có 03 xã gồm: Đông Hà, Quyết Tiến, Quản Bạ về đích NTM và đang thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, phấn đấu 03 xã gồm: Thanh Vân, Tùng Vài, Nghĩa Thuận về đích NTM trong nhiệm kỳ 2020- 2025.