Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp

Thượng tá Lại Viết Giang, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Quản Bạ

26/03/2021 03:03 20 lượt xem

Nhằm kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đị biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn tháo gỡ, chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho ngày bầu cử. Ngày 25/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Thượng tá Lại Viết Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại huyện Quản Bạ cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn. Dự về phía huyện có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí Thư huyện ủy,

Đến nay công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được huyện đặc biệt chú trọng. Huyện đã thành lập đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện gồm 07 đơn vị, cấp xã có 67 đơn vị, toàn huyện có 100 khu vực bỏ phiếu/107 thôn, tổ dân phố. Dự kiến cơ cấu thành phần đại biểu HĐND cấp huyện với tổng số đại biểu được bầu là 32 đại biểu; đối với HĐND cấp xã tổng số đại biểu được bầu là 274 đại biểu… Công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử cũng được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh tổ chức thực hiện; phát động các phong trào thi đua chào mừng cuộc bầu cử với tổng 152 công trình, phần việc, trong đó nhiều công trình đã được gắn biển và 25 công trình, phần việc đang thực hiện...Bên cạnh đó huyện cũng đã làm tốt các công tác như: đảm bảo an ninh trật tự; công tác kiểm tra, giám sát; giải quyết khiếu nại tố cáo từ đó đã tạo không khí sôi nổi, tích cực trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện...
 Qua kiểm tra thực tế tại xã Quyết Tiến và xã Thanh Vân và làm việc với tập thể lãnh đạo huyện Quản Bạ, đồng chí Thượng tá Lại Viết Giang, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện; đồng chí đề nghị Uỷ ban bầu cử huyện tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các tổ bầu cử thực hiện đúng theo quy định của Luật bầu cử; tăng cường tuyên truyền công tác bầu cử với nhiều hình thức đa dạng, phong phú để nhân dân hiểu và tích cực tham gia, cùng với đó tiếp tục quan tâm nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tư tưởng trong nhân dân. Xét duyệt lại cơ cấu tỷ lệ ngoài Đảng và tỷ lệ nữ sao cho thật cân đối, phù hợp; Rút kinh nghiệm từ hội nghị hiệp thương lần thứ 2, đồng chí Lại Viết Giang, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị Ban bầu cử huyện sau khi hội nghị hiệp thương lần thứ 3 phải lập biên bản cụ thể, chặt chẽ gửi các cơ quan cấp trên, song song với đó là làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày bỏ phiếu đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra./.