Đoàn kiểm tra số 03 của Ban chỉ đạo 389 tỉnh làm việc tại huyện Quản Bạ

02/02/2018 00:00 93 lượt xem

Ngày 2/2, Đoàn kiểm tra số 03 của Ban chỉ đạo 389 tỉnh, do đồng chí Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phó Ban chỉ đạo 389 Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo 389 huyện Quản Bạ nhằm kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn.

Năm 2017, Ban chỉ đạo 389 huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán trên địa bàn huyện tham gia công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại. Thực hiện cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng lậu, hàng không rõ xuất xứ, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ… Kết quả công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ, xử lý 87 vụ, trong đó 83 vụ vi phạm với tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trên 261 triệu đồng, tổng trị giá hàng hóa vi phạm trên 935 triệu đồng. Tuy nhiên tình trạng buôn lậu, vận chuyển gia súc qua biên giới vẫn xảy ra lén lút nhỏ lẻ qua các đường mòn lối mở; Một số đối tượng sản xuất kinh doanh vì lợi ích cá nhân vẫn lén lút móc nối, buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất tiêu dùng cũng như gây khó khăn cho công tác quản lý thị trường….

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phó Ban chỉ đạo 389 tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban chỉ đạo 389 huyện Quản Bạ đạt được trong công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trên địa bàn huyện năm 2017, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu năm 2018, Ban chỉ đạo 389 huyện Quản Bạ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng đến mọi tầng lớp nhân dân; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, thành lập các tổ liên ngành ngăn chặn các hành vi buôn bán vận chuyển trái phép ở các cặp đường mòn lối mở. Triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Sau buổi làm việc đoàn đã đến kiểm tra thực tế các gian hàng tạp hóa tại chợ trung tâm huyện và nhà hàng kinh doanh ăn uống tại tổ 2 thị trấn Tam Sơn ./.