Quản Bạ: Diễn tập chiến đấu xã Quyết Tiến trong khu vực phòng thủ năm 2024.

12/04/2024 16:55 20 lượt xem

Ngày 11/4, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Quản Bạ đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu xã Quyết Tiến trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Bùi Tiến Trung, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập của huyện.

Quản Bạ: Diễn tập chiến đấu xã Quyết Tiến trong khu vực phòng thủ năm 2024.
. Phần cơ chế cuộc diễn tập chiến đấu xã Quyết Tiến trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Quyết Tiến trong khu vực phòng thủ năm 2024 với đề mục“ Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ” được thực hiện gồm phần cơ chế và thực binh với 03 giai đoạn. Tại phần cơ chế, lực lượng vũ trang xã nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái từ sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; công an xã nhận mệnh lệnh chuyển lên báo động sẵn sàng chiến đấu. Hội nghị Đảng ủy xã ra quyết định lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Hội nghị BCH Đảng bộ xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, thông qua kế hoạch phòng không không quân. Tại phần thực binh, trên điểm cao thuộc thôn Bình Dương đã thực hành chiến đấu lực lượng với đề mục “Trung đội Dân quân cơ động đánh địch đổ bộ đường không”.

Phần thực binh cuộc diễn tập chiến đấu xã Quyết Tiến trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Quản Bạ đánh giá cao chất lượng cuộc diễn tập chiến đấu xã Quyết Tiến trong khu vực phòng thủ năm 2024. Tại phần cơ chế, đã phát huy tốt vai trò nhận lệnh, tham mưu của lực lượng vũ trang xã, công an xã; tính linh hoạt, khẩn trương trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã trước những tình huống khẩn cấp về quốc phòng, an ninh tại địa phương. Phần thực binh đã đạt đúngmục đích, đúng phương châm “an toàn, tiết kiệm, thiết thực và sát thực tiễn”. Về một số nhiệm vụ sau cuộc diễn tập chiến đấu, BCĐ diễn tập huyện Quản Bạ đề nghị xã Quyết Tiến tiếp tục làm tốt công tác hiệp đồng giữa các LLVT; điều chỉnh kế hoạch trong khu vực phòng thủ đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương; nâng cao chất lượng giáo dục QP cho cán bộ, đảng viên, LLVT, Nhân dân trên địa bàn xã. Quản lý tốt tài liệu, vũ khí, trang bị; xây dựng LLVT vững mạnh về tư tưởng, lập trường, chính trị. Hàng năm tổ chức tốt các đợt huấn luyện kỹ, chiến thuật cho LLVT đảm bảo chất lượng, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong quân sự, quốc phòng, an ninh tại địa phương. Nâng cao đời sống của Nhân dân, tuyên truyền nhân dân không giao động tư tưởng trước những âm mưu của các thế lực thù địch.

Kết quả, cuộc diễn tập chiến đấu xã Quyết Tiến đạt 8,1 điểm, xếp loại giỏi. Dịp này, UBND xã Quyết Tiến đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu xã Quyết Tiến trong khu vực phòng thủ xã năm 2024.

Hoàng Chính