Xã Nghĩa Thuận và Bát Đại Sơn tổ chức ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024

06/03/2024 14:30 45 lượt xem

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (3.3.1959 – 3.3.2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3.3.1989 – 3.3.2024). Ngày 1.3, tại Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận, UBND xã Nghĩa Thuận phối hợp với UBND xã Bát Đại Sơn, Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân. Đến dự ngày hội có lãnh đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đảo cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn.

Xã Nghĩa Thuận và Bát Đại Sơn tổ chức ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng

Những năm qua, 2 xã Nghĩa Thuận và Bát Đại sơn thường xuyên phối hợp với Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị về công tác Biên phòng; tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các Chương trình, mô hình phát triển KT - XH kết hợp xây dựng khu vực biên giới vững mạnh, gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh, bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới. Cùng đó, xã duy trì thực hiện hiệu quả Chỉ thị 01, ngày 9.1.2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Qua các hoạt động đã góp phần củng cố, giữ vững lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước; xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc, tạo điều kiện cho phát triển KT - XH trên địa bàn.

Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội
Các cá nhân, hộ gia đình được nhận giấy khen

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân 2 xã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của lực lượng BĐBP; vị trí, vai trò của BĐBP trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới. Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra các môn thi đấu thể thao như đẩy gậy, kéo co. Ngày hội tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp; tăng cường tình đoàn kết quân dân, phát huy trách nhiệm và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc. Dịp này đã trao giấy khen của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; UBND huyện cho các cá nhân, tập thể đã có nhiều thành tích trong thực hiện Ngày biên phòng toàn dân giai đoạn 2019-2024 và tặng giấy khen của UBND xã cho các gia đình đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ An ninh Biên giới Quốc gia trong tình hình mới năm 2023.

Hoàng Tâm