Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ: Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua cao điểm.

01/03/2024 17:07 60 lượt xem

Sáng ngày 01/3, Huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua cao điểm “ Tiếp bước chiến sỹ Điện biên- Tiến lên giành 3 nhất” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954- 7/5/2024). Dự buổi lễ có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Ngọc Pha, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Hội đồng giáo dục quốc phòng huyện; Đại diện cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ khối các cơ quan và đông đảo các cháu học sinh.

Toàn cảnh lễ ra quân huấn luyện

Trong năm 2024, Lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu về Quân sự- Quốc Phòng. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các phương án tác chiến, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, luôn bảo vệ vững chắc toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, biên giới. Tăng cường công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã thị trấn trong công tác nắm bắt dự báo tình hình tại địa phương trong tình hình mới. Phối hợp chặt chẽ trong huấn luyện gắn với giáo dục tư tưởng chính trị, quốc phòng cho cán bộ, Đảng viên, lực lượng quân sự tại cơ sở. Quyết tâm huấn luyện đảm bảo chất lượng và kết quả cao.

Lễ ký kết phong trào thi đua cao điểm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương thành tích của các lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong năm qua, đặc biệt trong năm 2023 lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã tham mưu cho huyện tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ huyện Quản Bạ đạt kết quả cao. Về nhiệm vụ AN- QP trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha yêu cầu các lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt nghị quyết, chỉ thị của các cấp về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ quân sự huyện. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. BCH quân sự huyện xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ theo phân cấp bảo đảm chặt chẽ, toàn diện. Tổ chức huấn luyện, nghiêm túc và hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho các đối tượng, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở. Làm tốt phương án 4 tại chỗ để chủ động, có các phương án kịp thời ứng phó trong công tác phòng chống lụt bão, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn giảm nhẹ thiên tai. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể chuẩn bị tốt các điều kiện cho các cuộc diễn tập trong năm.

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ huấn luyện.

Tại Lễ ra quân năm 2024, Đảng ủy BCH quân sự huyện Quản Bạ đã phát động phong trào thi đua cao điểm và ký giao ước thi đua với chủ đề “ Tiếp bước chiến sỹ Điện biên- Tiến lên giành 3 nhất” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954- 7/5/2024).  đến các lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ khối các cơ quan. Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã đi tham quan các mô hình học cụ, trang thiết bị quân sự phục vụ cho công tác huấn luyện, tập luyện tại huyện.

Hoàng Chính