Ngày hội biên phòng toàn dân tại xã Tùng Vài.

01/03/2024 17:02 35 lượt xem

Thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959/3-3-2024) và 35 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3-3-1989/3-3-2024). Ngày 28/2, cấp ủy, chính quyền 3 xã Tùng Vài, Tả Ván, Cao Mã Pờ và Đồn Biên phòng Tùng Vài, huyện Quản Bạ đã phối hợp tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân gắn với ra quân tình nguyện tháng 3 biên giới. Dự ngày hội có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Quang Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo 03 xã Tùng Vài, Tả Ván, Cao Mã Pờ.

Ngày hội biên phòng toàn dân tại xã Tùng Vài.
Những lời ca, điệu múa, những tràng pháo tay cổ vũ thể thao sôi nổi

Tại chương trình, Chiến sỹ Đồn Biên phòng đã thông tin về tình hình biên giới quốc gia, nhiệm vụ bảo vệ đường biên, cột mốc của lực lượng Biên phòng; thông qua hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa đoàn viên, hội viên, thanh niên với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới của Tổ quốc. Bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, cấp ủy, chính quyền 3 xã Tùng Vài, Tả Ván, Cao Mã Pờ và Đồn Biên phòng Tùng Vài đã phối hợp triển khai có hiệu quả các phong trào quần chúng Nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. Đến nay, 3 xã đã thành lập được 27 tổ với 189 thành viên, tham gia tổ tự quản đường biên mốc giới. Trong năm 2023, đã tổ chức 35 buổi tuyên truyền về đảm bảo an ninh vùng biên giới thu hút gần 3.000 lượt người tham gia. Huy động quần chúng nhân dân tham gia tuần tra, phát quang đường biên, cột mốc được 48 lần với 384 lượt người tham gia. Tin do quần chúng nhân dân cung cấp liên quan đến công tác quản lý bảo vệ biên giới là 14 tin, trong đó có 5 tin liên quan đến công tác ngoại biên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quản Bạ, cấp ủy chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng CBCS Đồn Biên phòng Tùng Vài

Trong khuôn khổ của Ngày hội đã diễn ra chuỗi sự kiện như: Lễ kỷ niệm Ngày hội Biên phòng toàn dân, ra quân tình nguyện tháng 3 biên giới; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời khen thưởng, biểu gương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ đường biên mốc giới, giữ gìn an ninh trật tự. Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Tùng Vài còn tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, gian hàng không đồng để hỗ trợ nhân dân.

Các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ tại ngày hội
Gian hàng không đồng cho người dân tại ngày hội

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng trao 18 suất quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã. Đồng thời, tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào bảo vệ lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên cũng mở gian hàng 0 đồng với mục đích san sẻ yêu thương. Cùng với đó, chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân 3 xã. Các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giữa đoàn viên, thanh niên với bộ đội biên phòng và nhân dân càng thêm gắn kết tình quân dân./.

Đỗ Hà