Quốc phòng - An ninh

Bí thư huyện ủy Quản Bạ kiểm tra tiến độ thi công xây dựng thao trường huấn luyện tổng hợp huyện Quản Bạ.

12/04/2019 00:00 100 lượt xem

Ngày 10/4, đồng chí Bí thư huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới đã có buổi kiểm tra tiến độ thi công, xây dựng thao trường huấn luyện tổng hợp huyện tại thôn Ma Hồng, xã Thanh Vân. Cùng đi có đồng chí Thượng tá Đỗ Tất Thắng, UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện.

Thao trường huấn luyện tổng hợp huyện Quản Bạ có tổng diện tích là 8ha. Thao trường được xây dựng với các hạng mục như: khu vực chỉ huy diễn tập; khu vực trường bắn; khu vực thao trường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật…. Công trình được tiến hành thi công từ cuối năm 2018 và dự kiến đến hết quý II năm 2019 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình hoàn thành là nơi dùng để các lực lượng tham gia luyện tập, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sẵn sàng tham gia khi có tình huống xảy ra.
    Tại đây, đồng chí Bí thư huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới đã yêu cầu BCH Quân sự huyện phải phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ đất quốc phòng; tích cực tiến hành công tác dân vận giải quyết tốt mối quan hệ với nhân dân trên địa bàn đóng quân; làm tốt việc thi công, giám sát xây dựng công trình theo đúng thiết kế, đảm bảo đúng thời gian; đầu tư xây dựng hệ thống trường bắn, thao trường đáp ứng nhu cầu huấn luyện, bắn đạn thật của lực lượng vũ trang địa phương; góp phần nâng cao sức mạnh và tiềm lực quốc phòng an ninh trong khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ trong giai đoạn mới hiện nay.