Ban an toàn giao thông huyện Quản Bạ đảm bảo TTATGT năm 2018

16/03/2018 00:00 58 lượt xem

Nhằm tiếp tục thực hiện chương trình số 74-CTr/TU ngày 20/6/2013 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”.

Tổ chức triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh và BATGT tỉnh về công tác đảm bảo TTATGT năm 2018. Phấn đấu trong năm 2018 giảm TNGT từ 5% -10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2017, không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng. BATGT huyện Quản Bạ đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BATGT huyện ban hành Kế hoạch số 40b/KH-BATGT ngày 09/2/2018 về Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Tiếp tục tổ chức thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BATGT ngày 29/02/2016 của BATGT tỉnh về Tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ giai đoạn 2015-2020; tiếp tục tổ chức triển khai Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 05/10/2016 của Thủ tướng chính phủ về xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32/CT/TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường công tác kiểm tra tải trọng phương tiện giao thông. Triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT năm 2018 trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác TTKS và xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT. Tập trung xử lý các vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ; vi phạm tải trọng phương tiện vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện; các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ cao dẫn đến TNGT. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, nhất là cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, đồng bào nghèo; phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT” và phát động phong trào “Toàn dân thực hiện văn hóa giao thông” trong đó chú trọng vào giới trẻ, thanh, thiếu niên.