Quốc phòng - An ninh

Ban Chỉ Huy Quân Sự Huyện Quản Bạ: Phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

12/04/2019 00:00 103 lượt xem

Sáng ngày 12/4, Ban Chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm Chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019) và hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 - 2/9/2019). Tham dự lễ phát động có đồng chí Thượng Tá Đỗ Tất Thắng, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; Lãnh đạo Công an huyện cùng sự tham gia đầy đủ của cán bộ chiến sỹ BCH quân sự huyện và Chỉ huy trưởng 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2018 được coi là năm đạt nhiều kết quả đáng mừng trong các phong trào thi đua, tạo sự hưởng ứng sôi nổi, quyết tâm cao từ đội ngũ cán bộ BCH quân sự huyện và lực lượng DQTV tại BCH quân sự các xã, thị trấn. Trước nền tảng vững chắc năm 2018, năm 2019 trong đợt thi đua cao điểm lần này với chủ đề “Luyện quân, lập công, quyết thắng”, BCH quân sự huyện tiếp tục tập trung và triển khai thực hiện các nội dung trong tâm gồm: Kỷ luật, kỷ cương rèn luyện giữ vững tinh thần, ý chí thép của người bộ đội; Nâng cao trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sĩ, lực lượng DQTV trong việc tiên phong, nêu gương đi đầu trong các phòng trào thi đua; Chủ động, sáng tạo thi đua, tổ chức và tham gia các hoạt động sát với thực tế, thiết thực, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, chú trọng nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; Củng cố và phát huy tốt khối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, từ đó sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo đúng phương châm "Đơn vị an toàn tuyệt đối, vững mạnh toàn diện".

Cán bộ BCH quân sự huyện ký giao ước thi đua, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Qua phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019) hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 - 2/9/2019) đã khẳng định quyết tâm cao của BCH quân sự huyện Quản Bạ trong công tác giáo dục truyền thống, tuyên truyền về lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí cách mạng tiến công, tinh thần quyết chiến, quyết thắng tới đội ngũ cán bộ, chiến sĩ BCH quân sự huyện, lực lượng DQTV tại cơ sở có nhận thức đúng đắn, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy các tập thể, cá nhân vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; Góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời qua đây, một lần nữa đã khẳng định ý nghĩa to lớn và tầm tâm vóc thời đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ và giá trị lịch sử Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
    Dịp này, tại Lễ phát động đã tiến hành ký giao ước thi đua lập thành tích với đại diện cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự huyện và BCH quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.